Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịXử lý việc xếp hàng từ sáng sớm làm hồ sơ đất...

Xử lý việc xếp hàng từ sáng sớm làm hồ sơ đất đai tại Cam Lâm

Sở Nội vụ – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Cam Lâm, Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa về việc báo và đề xuất các giải pháp để giải quyết vấn đề. Tình trạng quá tải trong việc tiếp nhận hồ sơ hành chính đất đai tại huyện Cam Lâm.

Người dân đã xếp hàng từ sớm để làm hồ sơ đất đai tại huyện Cam Lâm.  (Ảnh: Trung Vũ).
Người dân xếp hàng dài từ sáng sớm để làm hồ sơ đất đai tại huyện Cam Lâm. (Ảnh: Trung Vũ).

Cụ thể, thời gian gần đây, bộ phận một cửa huyện Cam Lâm quá tải do nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai tăng đột biến. Để sớm được giải quyết hồ sơ đất đai, người dân phải xếp hàng từ sáng sớm, thậm chí có người căng bạt, lều, võng … trước các cơ quan này để chờ lấy số thứ tự.

Vì vậy, tại huyện Cam Lâm, người dân đã tập trung, chen lấn, xếp hàng từ sáng sớm để chờ đến lượt tiếp theo của Bộ phận Một cửa huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai kể cả ngoài giờ hành chính. các ứng dụng được chấp nhận.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa, việc này có thể gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng đến sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan Nhà nước.

Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Cam Lâm, Cục Thuế tỉnh khẩn trương triển khai các giải pháp xử lý kịp thời tình trạng quá tải trong tiếp nhận và giải quyết vướng mắc. quyết định các thủ tục hành chính cho người dân khi nộp tại Bộ phận một cửa huyện Cam Lâm, trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Cam Lâm như: tăng thêm nhân sự; tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng internet, dịch vụ bưu chính công ích, thanh toán trực tuyến; tổ chức, hướng dẫn người dân đến nhận số thứ tự nộp hồ sơ đảm bảo trật tự, công bằng …

Người dân xếp hàng rất sớm tại Chínhánh Văn Văn phòng đăng ký đất đai ở huyện Cam Lâm.  (Ảnh: Trung Vũ).
Người dân xếp hàng từ rất sớm tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Cam Lâm. (Ảnh: Trung Vũ).

Đồng thời, Sở Nội vụ cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Cam Lâm báo cáo những khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện trong công tác tiếp nhận hồ sơ hành chính lĩnh vực đất đai trong thời gian qua. thời gian. thời gian đã qua. Đồng thời, đề xuất các giải pháp cần thực hiện, hỗ trợ thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và các cơ quan liên quan gửi Sở Nội vụ trước ngày 29/4/2022 để tổng hợp, xử lý hoặc báo cáo UBND tỉnh. Ủy ban. Tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Sở Nội vụ cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường – cơ quan tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước về đất đai tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý đất đai; sớm tổ chức cung cấp và quản lý các dịch vụ công về trích lục, đo đạc địa chính trên nền tảng trực tuyến, đảm bảo nguyên tắc bình đẳng và kiểm soát chặt chẽ trong cung cấp dịch vụ công theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. tại Công văn số 81 / UBND-KSTTHC ngày 05/01/2022.

Để không xảy ra tình trạng tương tự, Sở Nội vụ yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, dự báo, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị các phương án ứng phó, tránh bị động gây thiệt hại. gây phẫn nộ trong công chúng.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments