Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngVòng lặp kiệt sức khiến người Mỹ bỏ việc hàng loạt

Vòng lặp kiệt sức khiến người Mỹ bỏ việc hàng loạt

Sự thiếu hụt nhân viên của công ty khiến mỗi nhân viên phải làm việc chăm chỉ hơn, dẫn đến kiệt sức và muốn nghỉ việc, tạo ra một vòng lặp vô tận.

Dựa theo CNBC, tiền không phải là lý do duy nhất khiến người lao động bỏ việc hàng loạt. Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực càng khiến tình trạng kiệt quệ trở nên trầm trọng hơn, dẫn đến việc nhiều người bỏ việc hơn.

Trong cuộc khảo sát của Tư vấn buổi sáng Với hơn 1.300 người rời bỏ công việc vào năm 2021, hơn một nửa cho biết các vấn đề gia đình và cá nhân là lý do khiến họ rời đi.

Bạn Đang Xem: Vòng lặp kiệt sức khiến người Mỹ bỏ việc hàng loạt

Nhiều nhân viên nghỉ việc vì không cân bằng được cuộc sống cá nhân. Ảnh: Carlina Teteris.

Vòng lặp bế tắc

Sự bất ổn do Covid-19 gây ra đã khiến nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp và mệt mỏi tìm vị trí mới. Tuy nhiên, sau đại dịch, làn sóng Từ bỏ vĩ đại đã bùng nổ trên toàn cầu.

Thuật ngữ Từ chức tuyệt vời được đặt ra vào cuối năm 2020 bởi Tiến sĩ Anthony Klotz thuộc Đại học Texas A&M (Mỹ) để mô tả tỷ lệ thay đổi nhân viên cao ở quốc gia này trong thời kỳ đại dịch.

Xem Thêm : Chuyện cảm động về người cha xăm những nét chữ đầu đời của con lên tay

Những người nghỉ việc để tìm vị trí mới đang được đảm bảo mức lương cao hơn. Trong quý đầu tiên của năm 2022, lương của những người chuyển việc đã tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu của ADP.

Jesse Wheeler, nhà phân tích kinh tế của Morning Consult, cho rằng nếu các nhà tuyển dụng nghiêm túc trong việc giữ chân nhân viên, họ phải tăng lương và đãi ngộ. Nhưng để giải quyết mối quan tâm lớn thứ hai của nhân viên về các vấn đề cá nhân, người sử dụng lao động còn một chặng đường dài.

Một số công ty đã thực hiện một chiến lược mới, như gần đây nhất là Airbnb đã áp dụng chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.

Nhưng Wheeler nói với CNBC Make It rằng cần có thêm chỗ ở cho những người không thể làm việc từ xa. Trong trường hợp này, công ty nên tìm cách hỗ trợ gia đình hoặc các mối quan tâm cá nhân của họ.

Thiếu nhân viên làm cho tình trạng kiệt sức của nhân viên trở nên tồi tệ hơn.

Nhìn chung, chỉ hơn 12% công nhân Mỹ bỏ việc vào năm 2021. Nhưng tỷ lệ này cao hơn ở một số ngành như thông tin và công nghệ; nhà ăn và dịch vụ ăn uống; ngành giải trí và khách sạn.

Việc thuê cũng khó hơn, khiến tình trạng kiệt sức trở nên tồi tệ hơn ở đất nước này. Những người làm việc trong các doanh nghiệp thiếu nhân viên có nhiều khả năng bị kiệt sức và bỏ việc.

Xem Thêm : Một Số Lưu Ý Cần Thiết Trước Khi Lắp Tủ Lạnh Âm Tường

Nếu phía doanh nghiệp không giải quyết vấn đề cho những nhân viên làm việc quá sức của họ, sẽ có nhiều người nghỉ việc hơn và tình trạng thiếu nhân viên sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

Các nhà quản lý tuyển dụng đang làm những gì họ có thể để mở rộng nhóm ứng viên, chẳng hạn như giảm yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm hoặc vị trí, trả lương cao, phúc lợi tốt và hỗ trợ thời gian. công việc.

Wheeler nói thêm rằng các nhà tuyển dụng cũng có thể linh hoạt hơn trong việc trao quyền cho các cá nhân, thay vì chờ đợi đủ người đồng ý để thực hiện các thay đổi chính sách quy mô lớn.

Thị trường lao động thắt chặt rất tốt cho người lao động, điều này có thể thay đổi cách nghĩ về công việc của mọi người trong dài hạn.

“Trước đại dịch, nhiều công ty không chấp nhận việc áp dụng rộng rãi công việc từ xa. Nhưng khi họ buộc phải thử nó và xem nó có hiệu quả hay không, họ đã cởi mở hơn với các quy tắc cứng nhắc trước đây. Tương tự, khi tuyển dụng khó khăn, các nhà quản lý cũng xem xét việc tiếp cận nhân viên của họ theo cách cởi mở hơn. “

Theo Zing

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments