Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngVị sư ở An Giang ‘chết đi sống lại’, 31 tuổi chỉ...

Vị sư ở An Giang ‘chết đi sống lại’, 31 tuổi chỉ cao 1m45, nặng 28kg

Câu chuyện về sư Chau Sóc Thôn ở chùa Tà Pạ (huyện Tri Tôn, An Giang), 31 tuổi nhưng chỉ cao 1m45, nặng 28kg thu hút sự tò mò của nhiều người.

Sư Chau Sóc Thôn (ngụ xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, An Giang) cho biết, anh sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nông ở huyện Tri Tôn (An Giang).

Khi mới sinh, Châu Sóc Thôn chỉ nặng 2,7kg và thường xuyên đau ốm phải nhập viện điều trị. Năm 4 tuổi, Châu Sóc Thôn bị bệnh nặng và được bố mẹ đưa vào bệnh viện.

Bác sĩ cho biết Châu Sóc Thôn sẽ không qua khỏi nên đã trả lại cho gia đình để lo hậu sự. Khi ông nội đến ôm Châu Sóc Thôn lần cuối thì thấy cháu mình đã tỉnh.

Sư cô Châu Sóc Thôn năm nay 31 tuổi nhưng chỉ cao 1,45m, nặng 28kg.

Năm 18 tuổi, sư Châu Sóc Thôn đang học Trường THPT Nguyễn Trung Trực (tỉnh An Giang) thì bất ngờ bị đau bụng dữ dội, phải mổ ruột thừa.

“Tình trạng bệnh trở nặng nên tôi được chuyển từ bệnh viện ở Tri Tôn lên bệnh viện ở Long Xuyên (An Giang). Khi vào viện cấp cứu, nhịp tim yếu dần, bác sĩ dặn bố mẹ chuẩn bị ký giấy đưa về nhà lo hậu sự. Sau đó, nhịp tim của tôi đột nhiên bắt đầu hoạt động trở lại…

Khi tôi “chết đi sống lại lần thứ hai”, cha mẹ tôi đã khóc rất nhiều và họ đã cầu nguyện cho tôi vào tu viện. Năm 20 tuổi, bố mẹ gửi vào chùa Tà Pạ cho đến nay ”, sư Chau Sóc Thôn kể.

Bà Neang Nhung (mẹ sư Thôn) cho biết, từ nhỏ con trai bà đã đau ốm liên miên. Gia đình phải bán đất, vay mượn để đưa con đi chữa trị.

“Từ nhỏ đến năm 18 tuổi, Thôn trải qua hai lần chết đi sống lại. Có lẽ do uống quá nhiều thuốc nên cơ thể Châu Sóc Thôn không phát triển như người bình thường ”, bà Niêng Nhung cho biết.

Vào dịp hè, sư Châu Sóc Thôn đến lớp dạy chữ Khmer cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số

Hòa thượng Chau Sung, Trụ trì chùa Tà Pạ khẳng định, chuyện sư Chau Sóc Thôn “chết đi sống lại” là có thật và câu chuyện này rất nhiều người biết.

“Từ nhỏ, sư Châu Sóc Thôn đã theo cha vào chùa phụ quét dọn, bưng bát khất thực. Năm 20 tuổi, sư Châu Sóc Thôn vào chùa tu hành cho đến nay. Từ đó đến nay, sư Châu Sóc Thôn sức khỏe khỏe mạnh, không còn “chết đi sống lại” như hai lần trước ”, Hòa thượng Châu Sùng cho biết.

Về việc đã 31 tuổi nhưng có thân hình nhỏ xíu, sư Châu Sóc Thôn cho biết ông đã đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và kết quả bình thường.

“Trong gia đình, bố mẹ, anh chị em đều cao lớn, chỉ có mình tôi thấp bé thế thôi. Nhiều năm trôi qua, chiều cao và cân nặng của tôi không thay đổi ”, sư Châu Sóc Thôn cho biết.

Ở chùa Tà Pạ, mỗi khi hè về, sư Chau Sóc Thôn dạy chữ Khmer cho trẻ em dân tộc trên địa bàn. Mỗi buổi chiều, lớp học lại vang lên tiếng nói của cô giáo và các em nhỏ.

“Tôi dạy chữ Khmer được bốn năm rồi. Lớp học này được mở ra từ ý tưởng của thầy. Sư phụ muốn các con biết chữ Việt và chữ Khmer. Dù tôi có thân hình nhỏ bé nhưng họ vẫn tôn trọng tôi ”, sư Chau Sóc Thôn nói.

“Nhiều người lần đầu gặp đều nghĩ tôi là một cậu bé khoảng 10 tuổi. Khi tôi nói đã hơn 30 tuổi, họ không tin tôi. Khi tôi đưa thẻ căn cước công dân cho họ xem, họ rất ngạc nhiên … ”, sư Châu Sóc Thôn tươi cười chia sẻ.

Sử Châu Sóc Thôn và các “học trò” của mình.

T.Chi

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments