Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịVận tải công cộng hút khách trở lại

Vận tải công cộng hút khách trở lại

Hành khách đi tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Dông.  Ảnh: Việt Linh
Hành khách đi xe điện trên cao Cát Linh – Hà Đông. Ảnh: Việt Linh

Lượng khách liên tục tăng

Vận hành, khai thác một trong những loại hình giao thông công cộng văn minh, hiện đại nhất hiện nay, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trong 5 năm qua, hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông tăng đột biến. Chỉ tính riêng trong ngày 1/5 đã có hơn 53.000 lượt khách đến trải nghiệm, đây là con số kỷ lục cao nhất kể từ khi tuyến 2A chính thức đi vào hoạt động thương mại, vận chuyển hành khách có thu phí.

Đánh giá chung về sản lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và đường sắt đô thị, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội Thái Hồ Phương cho biết, 4 tháng đầu năm 2022, sản lượng đạt 48,1 triệu lượt. Trong đó, xe buýt đạt 46,1 triệu lượt, đường sắt đô thị 2A đạt 1,9 triệu lượt.

Sản lượng xe buýt liên tục tăng qua các tháng, sản lượng xe buýt tháng 2 tăng 94,6% so với tháng 1, lượng xe buýt tháng 3 tăng 38,8% so với tháng 2, sản lượng xe buýt tháng 4 tăng 49,7% so với tháng 3. Trong đó, lượng khách thường xuyên (vé tháng) tăng liên tục, lượng tem tháng 4 tăng 68,6% so với tháng 3, sản lượng tem vé tháng 3 tăng 33,2% so với tháng 2.

“Đáng chú ý, sau hơn 4 tháng đưa vào khai thác, các tuyến buýt điện đầu tiên của Hà Nội cũng đã hoạt động ổn định. Lượng hành khách có xu hướng tăng dần, bình quân đạt 16-20 hành khách / lượt. Lượng hành khách sử dụng vé tháng khá cao, bình quân trên 107 hành khách / tháng / tuyến ”, ông Thái Hồ Phương cho biết.

Lý giải về tín hiệu đáng mừng trên, theo Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và giảm mạnh, các hoạt động kinh tế – xã hội trở lại bình thường. thường. Trong đó việc học sinh, sinh viên đi học trực tiếp đã kéo theo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhu cầu đi lại bằng các phương tiện công cộng cũng tăng theo.

Ngoài ra, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng của Hà Nội trong thời gian qua đã được cải thiện (tăng số tuyến, tăng lượng phương tiện, mở rộng vùng phục vụ …). Đặc biệt, Hà Nội có thêm xe buýt điện chất lượng cao, từ đó thu hút nhiều người sử dụng dịch vụ hơn; Loại hình vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị cũng dần khẳng định được ưu thế của mình bởi tốc độ và thời gian chuyến đi được đảm bảo, từ đó thu hút một lượng lớn người đi lại thường xuyên.

Ông Thái Hồ Phương cũng giải thích thêm, giá xăng dầu liên tục được điều chỉnh tăng trong thời gian qua khiến chi phí đi lại bằng phương tiện cá nhân của người dân tăng. Vì vậy, một bộ phận người dân đã chuyển sang đi bằng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại.

Nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng

Để khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng trong thời gian tới, theo ông Thái Hồ Phương, thành phố cần tiếp tục tuyên truyền về lợi ích thiết thực của phương tiện công cộng để người dân hiểu và sử dụng. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Hà Nội như giảm giá vé, miễn phí đi xe buýt, v.v.

Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách cũng cần nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hàng không công cộng để thu hút người dân sử dụng như mở rộng vùng phục vụ của xe buýt, đầu tư thay thế dần phương tiện sử dụng phương tiện công cộng. sử dụng dầu diesel cho các phương tiện sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Theo Tổng giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường, sau hơn 6 tháng vận hành thương mại, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông đã vận hành ổn định theo kế hoạch. Các sự cố phát sinh đều được xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đến biểu đồ hoạt động của dây chuyền. Đáng chú ý, tàu điện ngầm đang góp phần đổi mới thói quen đi lại của người dân thủ đô.

Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) Nguyễn Thành Nam cho biết, quý I / 2022, các lĩnh vực của Tổng công ty còn nhiều khó khăn, thách thức khi tần suất xe buýt giảm 50%. tần số, khôi phục 100% tần số, sau đó giảm tần số xuống 15% một lần nữa. Nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao, nhưng người dân lại có xu hướng sử dụng phương tiện cá nhân vì ngại tiếp xúc với công chúng, khó đạt được mục tiêu doanh thu bán vé theo hợp đồng. Tuy nhiên, các đơn vị đã từng bước khắc phục để vượt qua khó khăn, tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Trong quý II / 2022, Transerco sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện tốt chất lượng phục vụ vận tải hành khách công cộng trong tình hình mới, chủ động xây dựng và triển khai các kịch bản điều chỉnh dịch vụ phù hợp với tình hình. tổ chức sản xuất hiệu quả tại các đơn vị. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển xe buýt đến năm 2022 và những năm tiếp theo để hoàn thành chỉ tiêu phát triển vận tải hành khách công cộng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội đã đề ra. ngoài.

“Transerco cũng sẽ đẩy nhanh việc nghiên cứu, đề xuất chiến lược vận hành phương tiện sử dụng năng lượng sạch làm cơ sở triển khai quy hoạch phát triển xe buýt đến năm 2030 của Tổng công ty”, ông Nguyễn Thành Nam nhấn mạnh.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments