Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịThủ tướng Chính phủ yêu cầu trình quy hoạch tỉnh Quảng Nam...

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trình quy hoạch tỉnh Quảng Nam trong quý 3/2022

Xem Thêm : TP Hồ Chí Minh tưới nước rửa đường để giảm ô nhiễm môi trường

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, trong đó có yêu cầu về việc hoàn thiện quy hoạch vùng tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác quy hoạch, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; khẩn trương hoàn thành việc lập Quy hoạch tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý III / 2022; góp phần hoàn thiện hệ thống quy hoạch cả nước và vùng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, thời gian tới, Quảng Nam cần kế thừa những kết quả đã đạt được, tiếp bước thành công của các thế hệ đi trước để phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương; đồng thời nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra tiềm năng mới, động lực mới, cơ hội mới để thu hút các nguồn lực bên ngoài cho phát triển “xanh”, nhanh và bền vững.

Tháng 8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch vùng tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu lập gồm quy hoạch nhằm loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, ảnh hưởng đến đầu tư phát triển; giải quyết các vấn đề xung đột về không gian của tỉnh hiện nay và định hướng không gian cho nhu cầu phát triển trong tương lai trên cơ sở huy động hợp lý các điều kiện bên trong và thu hút các nguồn lực từ bên ngoài. ở ngoài. Đồng thời công khai để các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân đến đầu tư, kinh doanh, sinh sống, làm việc và kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments