Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịTái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắk...

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắk Lắk

Hàng chục ha đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở, san lấp lòng hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, phân lô, bán nền, xây dựng trái phép đã tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.

Hai ngôi nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có nhà của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái).

Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) Lê Nam Cao cho biết, đã yêu cầu UBND thị trấn Ea Pốk lập biên bản, báo cáo vụ việc ông Toàn Thắng) xây nhà, san lấp mặt bằng. lòng hồ trái phép.

Bạn Đang Xem: Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắk Lắk

“Trước đây, ông Nê mua đất nông nghiệp. Sau đó, không biết trúng thế nào, có phù hợp với quy hoạch đất ở không. Việc xây nhà và 2 chòi ở gần hồ là vi phạm pháp luật. Ngoài ra, ông Nê còn san lấp, làm biến dạng lòng hồ do Nhà nước quản lý ”, ông Cao nói.

Ông Nê dựng chòi gỗ trái phép, san bằng đường để phân lô, bán nền

Xem Thêm : Đắk Lắk: Nhọc nhằn đòi lại hàng trăm ha đất rừng cho thuê

Theo nghiên cứu của Tiên phong Ông Trịnh Ngọc Nê mua nhiều ha đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk. “Đất này tôi đã bán hết rồi, chỉ còn vài lô nữa thôi. Nếu mua trực tiếp qua tôi với giá 800 triệu đồng / lô, nếu mua qua “cò” thì họ bán 850 triệu đồng ”, anh Nê tiết lộ.

Đường vào nhà ông Trịnh Ngọc Nê

Theo ghi nhận của PV, trên khu đất của ông Nê đã được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng nhưng rất sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Có 3 căn nhà đã được xây dựng, trong đó căn nhà của ông Nê trông sang trọng nhất nhưng đều chưa được cấp phép xây dựng. Trước những ngôi nhà này có hai hồ nước khá lớn được ông Nê đào và cải tạo.

Ngôi nhà của ông Nê được xây dựng bề thế, nhưng không phép xây dựng.

Cũng theo ông Trịnh Ngọc Nê, mỗi lô đất ông xin chuyển vài chục mét vuông thành đất ở để có nền xây nhà, trong khi giấy phép xây dựng chỉ cần người xây dựng phải trả vài triệu đồng. để trả cho Ủy ban nhân dân. Thị trấn Ea Pốk không sao.

Ngôi nhà này xây cạnh nhà ông Nê cũng là trái pháp luật

Xem Thêm : Quảng Ninh duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu vực gần 2.500ha tại KKT Cửa khẩu Móng Cái

Ông Nê cũng chỉ cho PV một khu đất khá rộng bên kia hồ, cũng là của ông. “Bên kia xây biệt thự liền kề, tôi đã bán rồi”, ông Nê cho biết thêm.

Theo ông Nê, khu đất này (chỉ giới đường đỏ) đã được bán hết để xây biệt thự, liền kề.

Trao đổi với Tiên phongChủ tịch UBND thị trấn Ea Pốk Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết, các căn nhà trên đều xây dựng không phép, trong khi quy định xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn phải có giấy phép xây dựng.

Trước câu hỏi của PV, liệu trình tiếp theo đối với những căn nhà này, bà Hồng một lần nữa từ chối. Bà Hồng nói: “Khó lắm. Họ đã xây dựng nó như vậy, bây giờ rất khó để nói rằng họ đang có. Tôi không chịu trách nhiệm về việc đó (xây dựng trái phép).

Một hộ dân ở thị trấn Ea Pốk mở đường vào ruộng để phân lô, bán nền

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments