Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịQuy hoạch bến xe liên tỉnh: Kết nối chặt chẽ với giao...

Quy hoạch bến xe liên tỉnh: Kết nối chặt chẽ với giao thông công cộng

Tinh thần của quy hoạch là các bến xe khách, xe tải liên tỉnh đều nằm trên các trục đường hướng tâm, cửa ngõ thủ đô và kết nối chặt chẽ với hệ thống giao thông công cộng.

Bến xe Nước Ngầm được tạm giữ và tiếp tục mở cửa trong thời gian;  bằng.  Ảnh: Hải Linh
Bến xe Nước Ngầm được tạm giữ và tiếp tục hoạt động trong giai đoạn chuyển đổi. Ảnh: Hải Linh

Bám sát vào 4. Dây nịt

Quy hoạch bến, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1218 / QĐ-UBND ngày 8/4/2022 (gọi tắt là Hoạch định 1218). Định hướng chung là bố trí các bến xe khách, xe tải liên tỉnh trên các tuyến đường hướng tâm tại cửa ngõ giao với Vành đai 4.

TP đã dựa trên 5 tiêu chí cơ bản để lựa chọn địa điểm cho các đầu mối giao thông này. Thứ nhất, quy hoạch bến xe khách, xe tải liên tỉnh phải phù hợp với định hướng trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; bao gồm các đồ án quy hoạch chung xây dựng các quận, huyện, đô thị vệ tinh và các phân khu đô thị khác đã được UBND Thành phố phê duyệt.

Thứ hai, các bến xe khách, xe tải liên tỉnh phải giữ vị trí đắc địa, đủ điều kiện trở thành đầu mối giao thông, giao thương, vận tải hàng hóa, hành khách ra vào thuận tiện nhất. Thành phố.

Thứ ba, các bến xe liên tỉnh xây dựng mới phải kết hợp với các điểm đầu cuối của hệ thống xe buýt công cộng và gần các ga của tuyến đường sắt đô thị, nhằm tối ưu hóa việc kết nối, vận chuyển hành khách. vào nội thành và ngược lại.

Thứ tư, phân bố đồng đều các bến xe theo các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc nhằm hài hòa khu vực phục vụ, hạn chế tối đa lượng phương tiện tập trung trong đô thị trung tâm, giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Thứ năm, các bến xe phải có đủ diện tích để bố trí kết nối các loại hình vận tải công cộng, phục vụ vận chuyển hàng hóa, hành khách, có quỹ đất để mở rộng và phát triển trong tương lai. Tương lai.

Giai đoạn trước, khi tổ chức lập đồ án quy hoạch này, cũng có ý kiến ​​cho rằng không nên dời toàn bộ bến xe liên tỉnh về Vành đai 4 mà cần có sự kết nối phù hợp theo tuyến cố định với khu vực lân cận. trung tâm.

Tuy nhiên, trong Quy hoạch 1218, Hà Nội đã nêu rõ định hướng phát triển đô thị, đảm bảo tính kế thừa, đồng bộ giữa các đồ án quy hoạch và hướng tới phát triển bền vững, đáp ứng cả nhu cầu trước mắt. cũng như lâu dài. Việc bố trí các bến xe liên tỉnh vào khu vực đường Vành đai 4 vẫn đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất giữa các đồ án quy hoạch có liên quan.

Đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả các đề án: tăng cường công tác quản lý giao thông; Thu phí để hạn chế phương tiện cơ giới đi vào một số khu vực có nguy cơ ùn tắc, ô nhiễm cao. Nếu không đưa các bến xe liên tỉnh ra khỏi nội đô, việc hạn chế lượng xe cơ giới vào trung tâm thành phố, giảm thiểu ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường sẽ khó đạt hiệu quả như mong muốn.

Thực tế, các bến xe liên tỉnh như Mỹ Đình, Giáp Bát…, đang là “điểm nóng”, nếu không di dời ra khu vực Vành đai 4 sẽ gia tăng áp lực ùn tắc giao thông cho các đô thị. cốt lõi, và gây bức xúc trong dư luận xã hội về trật tự đô thị – xã hội.

Định hình lại mạng lưới giao thông

Định hướng kết nối các loại hình vận tải hành khách công cộng tại các bến xe liên tỉnh đã được Quy hoạch 1218 làm rõ, cụ thể và khả thi. trục hướng tâm; kết hợp với các điểm đầu cuối của hệ thống xe buýt, tiệm cận đường sắt đô thị.

Mặt khác, các bến xe đều được tính toán để đáp ứng nhu cầu đậu xe công cộng, phục vụ hành khách chuyển đổi từ ô tô cá nhân sang phương tiện công cộng. Do đó, có thể khẳng định, Quy hoạch 1218 không chỉ đảm bảo giao thông bến bãi vào trung tâm thành phố thuận tiện nhất, mà còn hình thành các đầu mối chính, từ đó định hình rõ nét mạng lưới giao thông của thành phố. .

Còn đối với các bến xe hiện có trong khu vực đường vành đai 3 gồm: Gia Lâm, Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, thành phố sẽ tạm thời giữ lại, tiếp tục hoạt động trong giai đoạn chuyển tiếp và chỉ nâng cấp, cải tạo trên cơ sở hiện hữu. tỉ lệ. Về lâu dài, các bến xe này sẽ được thay thế bằng các bến xe theo Quy hoạch 1218 như: Đông Anh, Cổ Bi, Nội Bài, Phùng, Bến xe phía Nam …

Đây là bước kế thừa quan trọng của Quy hoạch 1218. Bến xe Gia Lâm, Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm khi chuyển đổi thành điểm trung chuyển xe buýt, có bãi đỗ xe công cộng, xe buýt và đường sắt đô thị. thị trường kết nối, sẽ hình thành các đầu mối giao thông công cộng quy mô lớn tại trung tâm TP.

Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng bến, bãi đỗ xe, trung tâm logistics, trạm dừng nghỉ theo Quy hoạch 1218 đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn và lâu dài. Để thực hiện nhanh chóng, kịp thời quy hoạch chung 1218, thành phố cần có giải pháp khơi thông nguồn vốn xã hội.

Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 07/2019 / NQ – HĐND ngày 10/7/2019 nhằm tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế, chính sách, tăng sức hấp dẫn, đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư. đầu tư, đảm bảo tính khả thi cũng như hài hòa lợi ích giữa các bên.

Trong đó nổi bật là một số chính sách ưu đãi như vay vốn, tiếp cận vốn ưu đãi; ưu đãi về thuê đất và giao đất; tích hợp một số chức năng tiện ích, dịch vụ thương mại khi đầu tư xây dựng; hỗ trợ thuế nhập khẩu thiết bị, công nghệ cao; Đa dạng đối tượng tham gia đầu tư.

UBND Thành phố cũng đã ban hành Kế hoạch số 63 / KH – UBND ngày 24/3/2020 giao các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/2019 / NQ-HĐND, cụ thể hóa các cơ chế, chính sách. , xây dựng các quy trình, hướng dẫn, quy định đảm bảo tính khả thi, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư.

Đối với quy hoạch chung 1218, thành phố cần tiếp tục công bố danh mục dự án tại các hội nghị xúc tiến đầu tư để kêu gọi nhà đầu tư. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hoàn thiện mạng lưới đường bộ kết nối với các bến xe, đầu mối giao thông. Cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ​​ngắn thời gian giải quyết cho nhà đầu tư, hỗ trợ giải phóng mặt bằng nhanh chóng.

Và quan trọng nhất, thành phố cần xác định rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ tiến độ, rõ hiệu quả của từng cấp, ngành, cá nhân, người đứng đầu trong giải quyết công việc; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tổng kết, đánh giá, rút ​​kinh nghiệm để tổ chức thực hiện có hiệu quả Quy hoạch 1218 cũng như các quy hoạch khác.

Xem Thêm : Lập kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh 2021-2025 và quy hoạch sử dụng đất 2021 – 2030

Quy hoạch 1218 nêu rõ, quỹ đất tại các bến: Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm sẽ được chuyển đổi chức năng ưu tiên phục vụ nhu cầu giao thông công cộng và giao thông đô thị. Chẳng hạn, việc xây dựng các bãi đỗ xe công cộng, điểm trung chuyển xe buýt, trạm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ… sẽ thực hiện theo đề án riêng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments