Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịQuảng Bình: “Siết chặt” quản lý đất đai, ngăn ngừa phân lô,...

Quảng Bình: “Siết chặt” quản lý đất đai, ngăn ngừa phân lô, tách thửa

Cụ thể, tại Văn bản 747 / UBND-KT, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đất đai nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức. để các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng đất đai và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn, hạn chế vi phạm pháp luật về đất đai; công khai quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt để Nhân dân biết, thực hiện và giám sát; tổ chức kiểm tra quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của Ủy ban nhân dân cấp xã và người sử dụng đất.

Hình minh họa.  Nguồn Internet
Hình minh họa. Nguồn Internet

Đồng thời thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo thẩm quyền, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và đúng quy định của pháp luật; xác định giá đất để giao đất, cho thuê đất theo đúng quy định của pháp luật, tránh thất thu ngân sách nhà nước; thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đúng đối tượng, đúng chính sách của tỉnh và đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai. Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, xây dựng, chuyển mục đích sử dụng đất trái quy hoạch, kế hoạch, chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông, lâm nghiệp trái phép, tự ý phân lô, bán nền trái phép đất nông, lâm trường. không được quy hoạch là đất ở, nhất là các khu vực đã có chủ trương đầu tư các dự án, công trình trọng điểm.

Xử lý tình trạng đầu cơ, gây “bong bóng” giá bất động sản, rủi ro cho người mua đất, cản trở thu hút đầu tư, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và đời sống của người dân.

Đặc biệt, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng tự ý phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, lấn chiếm đất công, đất hành chính. hành lang an toàn giao thông, các công trình xây dựng trái phép.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments