Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịQuận Bắc Từ Liêm: Chuyển biến tích cực trong công tác phòng,...

Quận Bắc Từ Liêm: Chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống thiên tai

Trưởng phòng Kinh tế quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Văn Nga cho biết, thời gian qua, Quận ủy, HĐND, UBND quận Bắc Từ Liêm đã quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt công tác chuẩn bị phòng, chống. , phản ứng và các hành động khắc phục. khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, chỉ đạo huy động lực lượng, phương tiện, vật chất theo phương châm “4 tại chỗ” bảo đảm sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Các cụm chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức tốt diễn tập, xử lý các tình huống phù hợp với tình hình thực tế, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực, thuốc, vật tư, nhu yếu phẩm để khắc phục hậu quả. phòng chống lụt bão… chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó thiên tai hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại, ổn định đời sống và sinh hoạt của Nhân dân.

Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà phát biểu tại hội nghị.
Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Về công tác chuẩn bị vật tư dự phòng cho công tác phòng chống lụt bão tại trụ sở Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện và trên các tuyến đê, huyện đã bổ sung đầy đủ vật tư theo quy định. Rà soát, bổ sung đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ cho 7 chốt gác đê như áo phao, áo mưa, đèn pin, phuy, đèn báo lũ .., theo quy định của Ban Giám đốc. chỉ huy trưởng hệ thống phòng, chống thiên tai của thành phố. Tổ chức sẽ dự trữ hàng cứu trợ khẩn cấp cho khoảng 5.890 người trong thời gian 7 ngày.

Nhìn chung, năm 2021, quận Bắc Từ Liêm sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các loại hình thiên tai, công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, TKCN sẽ có chuyển biến tích cực về nhiều mặt, từ đó giảm thiểu đáng kể. thiệt hại về người và tài sản.

Cũng trong năm 2021, quận phát sinh một số vụ vi phạm đê điều trên địa bàn phường Thượng Cát như: 15 hộ gia đình, cá nhân trồng rau trên mái đê; 5 vụ tập kết gỗ, lâm sản; 2 trường hợp đổ chất thải ra bãi sông.

Quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo phường Thượng Cát xử lý dứt điểm các trường hợp trồng rau màu, tập kết gỗ, lâm sản và các hành vi vi phạm khác hiện nay trên tuyến đê theo quy định; có phương án xử lý dứt điểm các trường hợp đổ phế thải ra bãi sông, đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, thoát lũ. Đến ngày 13/3/2021, phường Thượng Cát đã xử lý dứt điểm vi phạm. Tại phường Đông Ngạc có vi phạm đổ phế thải ở khu vực bãi sông, UBND quận đang chỉ đạo phường tập trung xử lý.

Nhân dịp này, quận Bắc Từ Liêm khen thưởng cho 12 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT và TKCN năm 2021.
Nhân dịp này, quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng cho 12 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai năm 2021.

Về vi phạm và xử lý vi phạm công trình thủy lợi, đến hết năm 2021, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm còn tồn tại 1.428 công trình vi phạm (chủ yếu là vi phạm xây dựng nằm trong hành lang bảo vệ an toàn công trình thủy lợi sông Nhuệ). Vi phạm phát sinh trong năm 2021 là 3 trường hợp.

Để chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai và thảm họa công nghiệp trong thời gian tới, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà đề nghị UBND quận, các sở, ngành , các cơ quan, đơn vị. và các phường tiếp tục rà soát, xác định rõ 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, huyện và các đơn vị bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thiết bị, vật tư đảm bảo chất lượng để sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai, sự cố xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đặc biệt, UBND cùng các đơn vị tổ chức kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống đê điều, công trình thủy lợi, giao thông, cây xanh cần cắt tỉa, đốn hạ, cột điện cần thay thế, khe hở cống, hố ga. ga cần được giải tỏa, sửa chữa để xử lý trước mùa mưa bão….

Đồng thời, rà soát, thống kê các phương tiện, thiết bị phòng chống thiên tai, sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên để sử dụng khi cần thiết. Nạo vét, khơi thông dòng chảy hệ thống thoát nước đảm bảo vận hành kịp thời, liên tục, đầy đủ khi có mưa lớn.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời và chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm, vi phạm công trình thủy lợi, vi phạm hành lang đê điều, quản lý chặt chẽ, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT & TKCN năm 2021.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments