Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịNhiều ‘’ông lớn’’ đề xuất đầu tư nhiều dự án lớn tại...

Nhiều ‘’ông lớn’’ đề xuất đầu tư nhiều dự án lớn tại Khánh Hòa

Xem Thêm : Kiên Giang kêu gọi đầu tư 55 dự án trong giai đoạn 2021 – 2025

Thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 30/11/2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn KDI Holdings về việc báo cáo ý tưởng đầu tư 2 dự án. các dự án trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn KDI Holdings đề xuất nghiên cứu đầu tư 2 dự án, gồm: Quy hoạch vùng kinh tế động lực Ninh Hòa – đô thị – dịch vụ; quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực sông Cái Nha Trang.

Sau khi nghe đề xuất nghiên cứu đầu tư và ý kiến ​​của các cơ quan liên quan, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đánh giá cao ý tưởng quyết định đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn KDI Holdings. hướng phát triển của tỉnh.

Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, hai tập đoàn này tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện 2 dự án trên để đảm bảo sự phát triển bền vững cho tỉnh, tạo sinh kế cho người dân và bố trí khu tái định cư cho các trường học. Trường hợp bị ảnh hưởng…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có công văn trả lời các kiến ​​nghị của hai tổng công ty; có phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất phục vụ các dự án phù hợp, tránh chồng chéo với các quy hoạch khác …

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin sơ bộ về một số dự án và định hướng phát triển tại các khu vực thuộc và giáp ranh với vị trí đặt trụ sở của Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn KDI Holdings. Đề xuất ý tưởng đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mong muốn hai tập đoàn tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện ý tưởng đầu tư của hai dự án này để đảm bảo sự gắn kết tổng thể với các quy hoạch, dự án khác có liên quan.

Đặc biệt, đồ án quy hoạch vùng sông Cái Nha Trang cần đồng bộ với các hạng mục của Dự án Môi trường bền vững các đô thị ven biển – Tiểu dự án TP. Nha Trang; tổ chức lại không gian kiến ​​trúc cồn Nhất Trí, cồn Ngọc Thảo; Hành trình lịch sử của Thánh Mẫu Thiên Y Ana và hành trình của Bác sĩ A. Yersin…

Nghiên cứu vùng kinh tế động lực công nghiệp – đô thị – dịch vụ Ninh Hòa đồng bộ với dự án đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột và xem xét mở rộng khu kinh tế này ra các khu vực lân cận như Ninh Thượng, Ninh Tây, Ninh Trung…

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn KDI Holdings đã đề xuất tỉnh Khánh Hòa chấp thuận đề xuất nghiên cứu, khảo sát và quy hoạch vùng kinh tế động lực công nghiệp – đô thị – dịch vụ Ninh Hòa.

Trong giai đoạn đầu, hai tập đoàn này đề xuất nghiên cứu lập dự án gồm 4 khu chức năng (Khu công nghiệp Ninh Xuân, khu dịch vụ và du lịch suối khoáng nóng Trường Xuân, khu đô thị khoáng nóng, khu sân golf);….

FLC đề xuất đầu tư các dự án quy mô lớn

Trước đó, trên trang chủ của Tập đoàn FLC cũng đưa tin, ngày 26/11, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã họp nghe FLC báo cáo đề xuất nghiên cứu đầu tư các dự án của tỉnh. các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phối cảnh một phần Quần thể nghỉ dưỡng tại Vịnh Nha Phu

Tại sự kiện, lãnh đạo FLC đã báo cáo chi tiết về đề xuất nghiên cứu đầu tư Khu phức hợp đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Vịnh Nha Phu, thị xã Ninh Hòa, quy mô nghiên cứu khoảng 8.650 ha (4.000 ha). mặt nước và đất nghiên cứu xây dựng khoảng 4.650 ha).

Dự án gồm 5 phân khu, với nhiều hạng mục tiêu chuẩn quốc tế như 4 khách sạn 5 sao 6.000 phòng với sức chứa 12.000 khách; khu phức hợp 11 sân golf liên hoàn; hàng nghìn căn biệt thự, resort 7 sao Bamboo Word Hòn Thị; thành phố thương mại, tài chính và dịch vụ tổng hợp…

Nhiều hạng mục du lịch, vui chơi giải trí khác cũng được quy hoạch như công viên giải trí theo mô hình Disneyland, vườn thú bán hoang dã… tạo nên một dự án khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng đồng bộ và lớn nhất Việt Nam. Khánh Hòa cũng như Việt Nam.

Đánh giá về tình hình thực tế tại khu vực nghiên cứu, lãnh đạo FLC cho rằng, Vịnh Nha Phu có vị trí thuận lợi về giao thông, đặc biệt là có cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Tuy nhiên, kết nối nội vùng còn hạn chế, hạ tầng du lịch chưa thực sự đáp ứng nhu cầu tiếp cận đa dạng của các phân khúc du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Để giải bài toán di chuyển giữa các phân khu trong siêu dự án, FLC dự kiến ​​quy hoạch 4 tầng giao thông gồm: đường bộ, đường thủy (du thuyền), cáp treo và trực thăng với ít nhất 5 sân đỗ trực thăng. kết nối đất liền và hải đảo.

Bên cạnh dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng nêu trên, FLC cũng đề xuất nghiên cứu dự án khách sạn, trung tâm thương mại 6 sao cao 40 tầng tại khu đất 48-48A đường Trần Phú. Đây là những dự án phức hợp đa chức năng, có sự kết nối đồng bộ của nhiều hạng mục tiện ích giúp nâng cao khả năng tiếp nhận cao cấp cho hạ tầng du lịch Khánh Hòa.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments