Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngNhiều đặc sản của Hoà Bình tại phiên chợ vùng cao

Nhiều đặc sản của Hoà Bình tại phiên chợ vùng cao

Chợ phiên Hòa Bình 2022 có khoảng 100 gian hàng, gồm: gian hàng trưng bày, bán hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ; gian hàng thực phẩm…

Hội chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022 với chủ đề “Nơi hội tụ và lan tỏa” sẽ được tổ chức từ ngày 13/5 đến 17/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình.

Nhân dịp đăng cai tổ chức Giải đua xe đạp trong chương trình SEA Games 31, tỉnh Hòa Bình tổ chức Phiên chợ vùng cao Hòa Bình 2022. Hội chợ có quy mô khoảng 100 gian hàng, gồm: gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm, nông sản, thủ công mỹ nghệ OCOP; khu gian hàng ẩm thực; Khu gian hàng giới thiệu văn hóa, nghề truyền thống của các dân tộc địa phương tỉnh Hòa Bình…

Bạn Đang Xem: Nhiều đặc sản của Hoà Bình tại phiên chợ vùng cao

Nhiều đặc sản của Hòa Bình được giới thiệu tại Phiên chợ vùng cao.

Xem Thêm : Quản lý tài chính hiệu quả sau kết hôn

Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết: “Phiên chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022 sẽ được tổ chức trong 7 ngày, là sự kiện chào mừng SEA Games 31. Sự kiện góp phần quảng bá bản sắc văn hóa Hòa Bình và con người.Không gian văn hóa chợ vùng cao với nhiều sắc thái văn hóa truyền thống được giới thiệu đến du khách tại Chợ vùng cao, qua đó góp phần lưu giữ những phong tục tập quán đa dạng của các dân tộc.

Hội chợ vùng cao Hòa Bình được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các hoạt động cộng đồng trong hội chợ của đồng bào vùng cao phía Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng. Đặc biệt là những nét đặc trưng, ​​thế mạnh về văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực, đặc sản của tỉnh Hòa Bình; các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại và phát triển các chương trình du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa của tỉnh Hòa Bình.

Khu trưng bày các giá trị văn hóa nổi bật của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Xem Thêm : Có nên phơi đồ trong phòng máy lạnh? Cách phơi đồ trong phòng máy lạnh

Nhân sự kiện này, dự án khu vườn thảo mộc của HH Group đã được công bố. Đây là tiểu dự án “Phát triển kinh tế nông – lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn 1 từ 2021 – 2025 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy hoạch, các địa phương thực hiện theo Quyết định số 1719 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/10/2021.

Dự án vườn dược liệu sẽ trồng và sản xuất các loại dược liệu quý, đa dạng hứa hẹn sẽ mang lại một hướng đi mới, mang lại lợi nhuận tốt cũng như giúp người dân Hòa Bình xóa đói, giảm nghèo.

Sapphire

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments