Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịNgười dân được ở trong Khu du lịch văn hóa, lịch sử...

Người dân được ở trong Khu du lịch văn hóa, lịch sử Ngục Kon Tum

Xem Thêm : Dự báo thời tiết ngày 10/5: Hà Nội có mưa rào và dông

Trong lần điều chỉnh này, Khu du lịch văn hóa lịch sử Ngục Kon Tum, thành phố Kon Tum được bổ sung là khu công trình công cộng; Dịch vụ thương mại; tổ hợp khách sạn và nhà phố tiêu chuẩn 5 sao, đất ở tái định cư, khai thác quỹ đất phát triển hạ tầng Khu du lịch.

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quyết định số 979 / QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu du lịch lịch sử – văn hóa Ngục Kon Tum, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Theo đó, so với quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt trước đó tại Quyết định số 1500 / QĐ-UBND năm 2016, Khu du lịch lịch sử – văn hóa Ngục Kon Tum được điều chỉnh tăng quy mô diện tích sử dụng. đất lên 45 ha (quy hoạch cũ là 42 ha).

Đồng thời, trong lần điều chỉnh quy hoạch chi tiết này, UBND tỉnh Kon Tum cũng đã bổ sung thêm tài sản là Khu du lịch văn hóa lịch sử Ngục Kon Tum, thành phố Kon Tum. Theo đó, bổ sung thêm tính chất đây là khu công trình công cộng; Dịch vụ thương mại; tổ hợp khách sạn và nhà phố tiêu chuẩn 5 sao, đất ở tái định cư, khai thác quỹ đất phát triển hạ tầng, Khu du lịch lịch sử văn hóa Ngục Kon Tum.

Bên cạnh việc cải tạo nói trên, khu du lịch này vẫn giữ nguyên một số tính chất đã được xác định trong quy hoạch chi tiết được duyệt năm 2016.

Có thể kể đến như, đây là khu du lịch văn hóa gắn với việc tôn tạo, trùng tu Di tích lịch sử Ngục Kon Tum và đầu tư xây dựng mới trung tâm văn hóa nghệ thuật; bảo tàng và công viên cây xanh; không gian công cộng… phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, tham quan và nghiên cứu.

Do tính chất bổ sung là đất ở, thương mại, dịch vụ, du lịch trong khu du lịch nên các chỉ tiêu cơ bản về dân số, đất đai, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cũng được điều chỉnh.

Cụ thể, quy mô dân số được xác định là 2.100 người. Trong đó, lượng khách du lịch là 1.000 người / ngày và lượng người thực hiện các dịch vụ, lưu trú trong khu quy hoạch là 1.100 người.

Ngoài ra, cơ cấu sử dụng đất được điều chỉnh bổ sung hạng mục Khu phức hợp khách sạn và nhà phố tiêu chuẩn 5 sao với diện tích 18.500 m2; Khu dân cư có diện tích 24.917 m2, bao gồm đất ở tái định cư và đất ở để khai thác quỹ đất;….

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments