Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngNgày trở về đầy nước mắt của cô gái bị bắt cóc...

Ngày trở về đầy nước mắt của cô gái bị bắt cóc ở ga tàu 30 năm trước

Qin Lan sinh ra tại một ngôi làng hẻo lánh ở Quý Châu (Trung Quốc). Người dân ở đây ít học và chịu ảnh hưởng nặng nề của mê tín dị đoan.

Khi mới sinh ra, Tần Lân bị dân làng xa lánh, gọi là “sao chổi” vì không có đường chỉ tay.

Bạn Đang Xem: Ngày trở về đầy nước mắt của cô gái bị bắt cóc ở ga tàu 30 năm trước

Người dân trong làng tin rằng những người có lòng bàn tay như vậy sẽ mang lại xui xẻo cho gia đình, thậm chí cho cả làng. Họ thuyết phục cha mẹ để thoát khỏi Tần Lan. Tuy nhiên, mẹ của Tần Lan vẫn quyết tâm giữ lại đứa con của mình.

Khi Tần Lan được 7, 8 tuổi, cha cô đột ngột qua đời. Điều này càng làm tăng thêm thành kiến ​​của dân làng. Họ cấm con cái của họ đến gần Tần Lan, và họ tránh xa cô ấy mọi lúc mọi nơi.

Chuyến tàu định mệnh

Thời gian trôi qua, Tần Lan và em trai cũng dần trưởng thành, suy nghĩ duy nhất của họ là thoát khỏi ngôi làng này và đi đến một nơi không thành kiến.

Một ngày nọ, có người đến làng tuyển công nhân làm việc ở Tân Cương. Tần Lan vui mừng khôn xiết, cô quyết định nộp đơn và xin việc vào một nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa với mức lương 15 nhân dân tệ / tháng.

Tần Lan báo tin cho mẹ và ngỏ ý muốn dẫn em trai 14 tuổi đi cùng để gia đình có thêm thu nhập.

Nhìn thấy ánh mắt háo hức của con gái, mẹ Tần Lan lập tức lấy hết tiền tiết kiệm đưa cho con gái mua vé tàu đến vùng đất mới. Nhưng ở nhà ga, vừa định mua vé lên tàu, Tần Lan phát hiện tiền trong túi đã bị trộm mất.

Cô hốt hoảng vì tất cả đều là tiền tiết kiệm của mẹ. Hơn nữa, nếu hai chị em trở về tay không, cả làng sẽ cười nhạo. Vì vậy Tần Lan cùng anh trai bàn bạc lẻn lên tàu. Mỗi người nấp vào một góc để tránh sự kiểm tra của người soát vé.

Xem Thêm : Người đàn ông chạy xe ba gác trúng độc đắc, bỗng dưng có tiền tỷ

Đáng tiếc, trí thông minh của hai đứa trẻ không qua mắt được người lớn. Khi đến ga tàu, Tần Lan tìm anh trai nhưng không thấy đâu. Hỏi hành khách, Tần Lan được biết anh trai cô đã bị đuổi vì không có vé.

Tin tức này như sét đánh ngang tai Tần Lan. Cô vội vàng xuống tàu, đến trạm dừng trước để tìm anh, nhưng không tìm thấy anh.

Hai chị em bị lạc trên đường đến Tân Cương. Hình minh họa

Trong cơn tuyệt vọng, Tần Lan xin vào làm bồi bàn trong một nhà hàng ở nhà ga. Hàng ngày cô rửa bát, dọn dẹp nhà hàng và hỏi thăm tin tức của anh trai.

Trong bốn tháng này, Tần Lan vẫn không tìm được cô. Chủ nhà hàng biết chuyện và thuyết phục cô về nhà, có lẽ anh trai cô đã về rồi. Ông chủ của cô ấy đã cho cô ấy một số tiền để đi du lịch và ăn uống. Tần Lan lau nước mắt, cảm ơn ông chủ rồi vui vẻ về nhà.

Nhưng số phận đã đánh lừa cô gái nhỏ này. Ngay khi Tần Lan xuống tàu đổi tàu ở ga Thành Đô, cô đã ngất xỉu.

Khi tỉnh dậy, cô đang ở trong một căn phòng nhỏ tồi tàn. Trước mặt cô là hai người đàn ông, một người khoảng bốn mươi tuổi, người kia khoảng sáu mươi tuổi.

Thấy Tần Lan đã tỉnh, ông lão nói: “Ta mua ngươi về làm vợ của con trai ta!”

Sau đó Tần Lan mới nhận ra mình đã bị bắt cóc và bán đi. Cô hoảng hốt không tin đó là thật. Cô van xin: “Em trai tôi đi lạc, tôi đang tìm anh ấy, hãy thả tôi ra!”.

Người đàn ông bên cạnh lập tức biến sắc, xông tới đấm đá Tần Lan.

Sau nhiều lần bị đánh, cô bình tĩnh lại và quyết định nghe lời những người này trước rồi tìm cơ hội tẩu thoát sau.

30 năm tìm đường về nhà

Xem Thêm : Nấu bếp ga bị đen nồi. Nguyên nhân và cách khắc phục

Tần Lan bị đưa đến một ngôi làng hẻo lánh. Một lần vắng người, Tân Lân bỏ chạy, không ngờ bị dân làng vây bắt. Cô ấy đã bị đánh đập cho đến khi cô ấy bị liệt trong 10 ngày liên tục. Thấy không thể thoát, Tần Lân cầm thuốc trừ sâu lên uống nhưng được dân làng giải cứu.

Thấy cô gái không nghe lời, hai người quyết định bán Tần Lan cho một người đàn ông khác ở sâu trong núi.

Tần Lan giờ đây đã trở thành một xác chết biết đi, chấp nhận số phận của mình ở vùng núi nghèo. Cô buồn người đàn ông đã mua cho cô một đứa con gái và một đứa con trai.

Có lần, mẹ chồng cô nói với Tần Lan: “Con có thể viết thư cho gia đình, đừng để gia đình lo lắng. Con hãy nói rằng con đang có một cuộc sống tốt!”.

Nghe đến đây, Tần Lan nước mắt chảy dài. Cô cầm bút lên muốn nói nhiều điều nhưng cuối cùng chỉ viết được một câu: “Tôi ở Hắc Long Giang, tôi đã kết hôn và có con, cuộc sống của tôi rất tốt.”

Tần Lan rơi nước mắt kể lại hành trình tìm đường về nhà.

Gửi thư xong, Tần Lan ngày nào cũng đợi ở bưu điện, nhưng hai năm trôi qua vẫn không có hồi âm. Khi cha chồng hấp hối, Tần Lan đi tìm đồ cho cha, mới phát hiện bức thư cô gửi cho gia đình vẫn còn đó.

Tần Lan cảm thấy vô cùng tức giận. Ý nghĩ muốn chạy trốn lại bừng tỉnh, cô muốn tìm cơ hội thoát khỏi đây.

Cô quyết bắt bọn trẻ học hành chăm chỉ để có cơ hội vượt núi. Hơn 30 năm kể từ khi Tần Lan bị bắt cóc, con gái và con trai của bà đã sống theo kỳ vọng của mẹ. Họ đều đã ra khỏi làng. Con gái có việc làm và con trai đỗ vào trường đại học với số điểm xuất sắc.

Khi thấy mẹ muốn tìm gia đình, con gái của Tần Lan đã lên mạng nhờ người tìm giúp. Cuối cùng, Tần Lan cũng tìm được em trai của mình. Thì ra lần này, sau khi bị đuổi khỏi xe, người em đã tìm đường trở về nhà.

Không may, khi Tần Lan trở về, mẹ cô đã mất cách đây 5 năm. Từ sau khi Tần Lan mất tích, cô luôn sống trong lo lắng. Trước khi chết, cô vẫn thốt lên hai từ “Lan, Lan”.

Linh và Giang (Theo Sohu)

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments