Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịMặt hàng kim loại phế liệu có được giảm thuế GTGT?

Mặt hàng kim loại phế liệu có được giảm thuế GTGT?

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng sắt vụn như: Sắt thép, sắt thỏi, đồng, nhôm, bột nhôm, xỉ nhôm, nhôm thỏi, tôn, thiếc… đang thắc mắc không biết sản phẩm nào áp dụng. Thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) 10%, hàng hóa áp dụng thuế suất 8% theo Nghị định số 15/2022 / NĐ-CP.

Ngoài ra, trường hợp DN xuất nhiều mặt hàng trên cùng một hóa đơn cho người mua trong tháng 2/2022 thì mức thuế không đúng phải điều chỉnh như thế nào?

Trả lời vấn đề này, Bộ Tài chính cho biết, đối với phế liệu, phế phẩm được thu hồi để tái chế, tái sử dụng khi bán ra sẽ áp dụng thuế suất thuế GTGT đối với thuế suất của phế liệu, phế phẩm. bán hết.

Các sản phẩm này dựa trên Quyết định số 43/2018 / QĐ-TTg ngày 01 tháng 11 năm 2018 ban hành Hệ thống ngành hàng Việt Nam và Nghị định số 15/2022 / NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ quy định về miễn thuế chính sách cắt giảm theo Nghị quyết số 43/2022 / QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ hỗ trợ chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội:

Trường hợp doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm kim loại như: Sắt, thép, chì kẽm, nhôm, đồng … (kể cả phế liệu, phế phẩm) thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ quy định tại Phụ lục I ban hành theo Nghị định số 15/2022 / NĐ. -CP không chịu thuế suất thuế GTGT 8%.

Do đó, Bộ Tài chính kết luận mặt hàng sắt thép phế liệu thuộc đối tượng không được giảm thuế GTGT, vẫn được áp thuế 10%.

Ngoài ra, đối với hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế GTGT mà doanh nghiệp đã lập hóa đơn kê khai theo thuế suất, tỷ lệ phần trăm để tính thuế GTGT chưa được giảm thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc văn bản thỏa thuận. ghi rõ lỗi; Đồng thời, người bán xuất hóa đơn sửa và giao hóa đơn sửa cho người mua.

Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, bên bán kê khai điều chỉnh thuế đầu ra, bên mua kê khai điều chỉnh thuế đầu vào (nếu có).

Trong quá trình thực hiện, Bộ Tài chính đề nghị cá nhân, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được giải đáp cụ thể.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments