Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngLén lút biếu mẹ 2 triệu mỗi tháng, đọc tin nhắn của...

Lén lút biếu mẹ 2 triệu mỗi tháng, đọc tin nhắn của chồng, tôi đau điếng

Ngày yêu anh, tôi luôn tự tin rằng mình đã tìm được một người đàn ông tốt. Anh ấy chu đáo, tỏ ra quan tâm đến tôi và gia đình. Tôi vẫn nhớ như in ngày bố ốm, bố gọi điện hỏi thăm như người thân trong gia đình dù lúc đó chúng tôi chỉ là người yêu của nhau. Có lẽ vì cách cư xử khéo léo của anh nên bố mẹ tôi rất hài lòng. Sau này, tôi đưa anh ấy về nhà, gặp nhau một lần, bố mẹ tôi đã đồng ý cho chúng tôi kết hôn.

Nói về công việc, anh ấy có phần nhỉnh hơn tôi về mức lương. Tuy nhiên, tôi tự tin rằng mình là một cô gái khéo léo, có khả năng ăn nói và công việc tốt. Tôi được bố mẹ anh rất yêu quý vì so với anh, tôi chẳng thua gì. Chưa kể ngoại hình của tôi khá nổi bật, cao ráo, xinh xắn theo nhận xét của bạn bè.

Bạn Đang Xem: Lén lút biếu mẹ 2 triệu mỗi tháng, đọc tin nhắn của chồng, tôi đau điếng

Tôi thực sự không thể tin được chồng mình lại chỉn chu đến vậy. Hình minh họa của Sohu.

Sau hơn 1 năm quen biết, tôi và anh ấy đang có ý định làm đám cưới vì chúng tôi cũng đã đủ tuổi kết hôn. Chúng tôi mua một căn hộ chung cư nhỏ, chỉ cách nhà tôi hơn chục km. Bố mẹ anh ấy ở quê nên tôi không phải làm dâu, thỉnh thoảng mời ông bà nội lên chơi cho vui.

Cưới xong, anh nói lương tháng sẽ đưa cho tôi 2/3, số còn lại anh giữ để tiêu, không phải “năn nỉ vợ xin tiền”. Thế mới nói, tôi cũng quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Kể cả khi bố mẹ anh đau ốm, tôi cũng không bao giờ tính toán chi li cũng như không đòi hỏi thêm tiền của anh. Tôi tự nguyện rút tiền tiết kiệm hoặc tiền của chính mình để biếu bố mẹ.

Xem Thêm : Người đàn ông cứu mạng hàng xóm bằng một con gà

Cưới nhau được 2 năm, anh được thăng chức, lương tăng đáng kể, gấp đôi lương của tôi. Tôi không đòi nhưng anh cũng chủ động nói sẽ đưa thêm 20 triệu / tháng và bảo tôi cứ để yên rồi tính toán chi tiêu. Chúng tôi dự định mua một căn hộ lớn hơn để ông bà về chơi và có phòng ngủ. Lúc đó, vì lương cao nên hai vợ chồng cũng đánh liều, trả góp mua căn hộ gần 100m2.

Từ đó, bản chất thật của anh ta bắt đầu lộ ra. Vì kiếm được nhiều tiền hơn vợ nên anh ấy lo tôi mang tiền sang nhà bà ngoại. Thời gian đó, bố mẹ tôi thường xuyên đau ốm, anh chị em đều khó khăn nên tôi càng chăm sóc họ nhiều hơn. Nhà cũng gần bố mẹ đẻ nên tôi thường xuyên qua lại. Mỗi lần về, tôi đều mua hoa quả và quà. Anh ấy bắt đầu để ý đến cách tiêu tiền của vợ và phàn nàn rằng tôi hay về quê, hay mang quà về. Anh bảo tôi phải tiết kiệm vì mua nhà trả góp, hơn hết khi bố mẹ đau ốm, con cái phải chia sẻ trách nhiệm. Tôi biết vậy nhưng công việc của tôi năng động hơn nên tôi cũng muốn chăm sóc bố mẹ nhiều hơn.

Trước giờ nhà chồng có việc, tôi cũng chưa bao giờ đoái hoài đến chuyện tiêu tiền, thăm nom. Thậm chí, anh rể xây nhà, tôi cũng bàn với chồng cho anh ấy vay vài chục dù lúc đó chúng tôi cũng khó khăn, vẫn đang vay. Vậy nên…

Trước đây, bố mẹ tôi có thể đi làm không cần nhờ vả, mẹ tôi vẫn trồng cây ăn quả, thỉnh thoảng bán kiếm được ít tiền trang trải. Nhưng thời gian gần đây, sức khỏe yếu, tôi bảo mẹ bỏ những công việc đó, ở nhà nghỉ ngơi, chu cấp cho các con. Tôi sẽ đưa mẹ tôi 2 triệu mỗi tháng. Đó là những gì tôi lấy từ tiền lương của mình. Tôi không dám nói với chồng vì sợ có mâu thuẫn gì anh ấy lại mang tiếng về bố mẹ vợ.

Xem Thêm : Công ty Nhật Bản cho nhân viên làm việc từ bất cứ đâu, kể cả ở quê

Tuy nhiên, chồng tôi biết chuyện vì đọc được tin nhắn của tôi với mẹ tôi, anh có cách hành xử khiến tôi rất sốc. Tháng đó tôi đưa tiền cho mẹ, mẹ nhất quyết không lấy. Tôi hỏi cô ấy thế nào thì cô ấy chỉ nói rằng bố mẹ cô ấy không tiêu nhiều, vẫn có tiền tích trữ.

Tôi cảm thấy buồn. Một ngày nọ, tôi tình cờ đọc được tin nhắn chồng gửi cho mẹ qua zalo. Tôi đỏ mặt vì câu nói của anh. “Mẹ, chúng ta cũng khó khăn, hay là mẹ nói anh cả ở nước ngoài gửi tiền về, nhưng không công bằng mà mẹ để chúng con hàng tháng nuôi con. Anh chị em khác có khó khăn nhưng chỉ cần vợ chồng, con cái làm thì dựa vào đâu mà cố gắng. Là cha mẹ, mỗi người con đều có trách nhiệm như nhau. Gia đình mình cũng vậy, mình không thể cứ phụng dưỡng bố mẹ mãi được. Mẹ bảo đừng tự hào nhưng chúng con cũng nợ nần chồng chất, nhà còn đi vay thì còn gì vui bằng mẹ ạ. Ở thành phố không có nghĩa là giàu có.

Vì chuyện đó mà vợ chồng tôi đã xảy ra cãi vã rất gay gắt. Tôi tức quá nên đòi ly hôn, mọi việc đã xong xuôi nhưng chồng tôi vẫn không muốn ký. Tôi làm như vậy có thực sự đáng không?

Độc giả Anh Anh

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments