Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngLàm thế nào để trở thành người chủ tiệc tuyệt vời?

Làm thế nào để trở thành người chủ tiệc tuyệt vời?

1. Xem xét những gì khách của bạn thích

Chuẩn bị đồ ăn là điều cần thiết cho mọi bữa tiệc, tuy nhiên bạn nên cân nhắc những món ăn mà khách yêu thích hay những món ăn phổ biến và phù hợp với bữa tiệc. Ngoài ra, có một số món ăn mà một số thực khách bị dị ứng hoặc mắc phải, bạn cũng nên nhắc nhở họ về thành phần trong món ăn đó hoặc thậm chí loại bỏ chúng khỏi thực đơn của bữa tiệc.

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để trở thành người chủ tiệc tuyệt vời?

2. Cân nhắc các hạn chế về chế độ ăn uống

Như bạn đã biết chúng ta có rất nhiều chứng không dung nạp gluten xảy ra ở nhiều người. Vì vậy, khi bạn mời ai đó đi ăn tối, hãy cố gắng tìm hiểu xem họ có bất kỳ hạn chế nào về chế độ ăn uống hay không. Nhiều người bị dị ứng thực phẩm, bị tiểu đường, ăn ít natri, không có sữa, không chứa gluten, thuần chay, ăn chay, vv … Điều này đặc biệt quan trọng nếu khách của bạn bè là trẻ em. Vì vậy, hãy cố gắng hỏi cha mẹ của họ trước.

3. Trang trí món ăn

Nếu bạn nấu ăn ở nhà, bạn sẽ cố gắng sử dụng càng ít khay đựng bát đĩa càng tốt để giảm thiểu thời gian rửa. Tuy nhiên, khi bạn có khách đến chơi, hãy tạo những món ăn đẹp mắt bằng những chiếc đĩa đẹp mắt để trang trí và tạo kiểu cho món ăn. Bạn cũng nên xem xét bầu không khí. Món ăn cũng trở nên ngon khi bạn tạo được không khí vui vẻ, hào hứng cho thực khách.

Xem Thêm : Những luật hẹn hò ngầm ở Hàn Quốc

4. Có rất nhiều thức ăn

Chuẩn bị một bữa tiệc với đầy đủ và đa dạng các món ăn cho thực khách của bạn lựa chọn. Tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị nhiều thức ăn. Tránh dùng hết hoặc hết thức ăn trong bữa tiệc, vì khách của bạn có thể bị đói hoặc cảm thấy xấu hổ khi ăn. Ngoài ra, trong việc đa dạng hóa thực phẩm, hãy luôn đảm bảo rằng bạn có những thứ tốt cho sức khỏe như khay rau, trái cây, salad …

5. Đồ uống

Ngay khi khách của bạn đến, hãy mời họ đồ uống. Bạn cũng có thể có một ‘trạm giải khát’, nơi có thể tìm thấy cốc, đồ uống và đá. Đảm bảo rằng khách của bạn biết họ đang ở đâu. Vì tất cả chúng ta đều có khẩu vị khác nhau, bạn nên có nhiều loại đồ uống cho khách của mình.

6. Chỉ khu vệ sinh cho khách

Nếu đây là lần đầu tiên ai đó bước vào nhà bạn, bạn nên chỉ ra khu vực phòng tắm hoặc nhà vệ sinh ngay khi họ đến. Bằng cách này, khi đến thời điểm, họ không phải lúng túng hỏi bạn hoặc đi lang thang từ phòng này sang phòng khác để tìm phòng. Đồng thời, bạn phải đảm bảo rằng phòng tắm sạch sẽ và đầy đủ các vật dụng cần thiết.

Xem Thêm : Hai anh em già nương tựa mưu sinh bên chiếc xe bán xôi suốt 20 năm

7. Hãy chuẩn bị

Làm càng nhiều càng tốt trước thời hạn. Chọn các món có thể nấu trước để chuẩn bị tất cả trước khi khách của bạn đến. Ngoài ra, nếu xảy ra sự cố, bạn sẽ có thời gian để sửa chữa hoặc thay thế bát đĩa khác nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn nên dọn dẹp bàn ăn và bếp ngay sau khi nấu nướng để khách không cảm thấy bừa bộn trên bàn bếp khi đang dùng bữa với gia đình bạn.

8. Giới thiệu các vị khách với nhau

Hãy giới thiệu mọi người với nhau; đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên họ gặp nhau. Nếu bạn biết rằng khách của mình có điểm chung, hãy cố gắng chỉ ra điểm đó cho họ để giúp tạo ra các cuộc trò chuyện. Trò chơi là một cách tuyệt vời để giải trí và làm cho mọi người cười, và mọi người cũng có thể hiểu nhau hơn. Điều này cũng sẽ tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn và khiến mọi người yêu mến bạn hơn nữa.

9. Quan sát bọn trẻ

Bạn có con không? Khách của bạn có trẻ em không? Nếu vậy, hãy chuẩn bị các trò chơi, đồ chơi hoặc phim phù hợp với lứa tuổi cho chúng. Ngoài ra, để trẻ tránh xa bếp, đồ dùng hoặc khu vực có nước nóng để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ. Tốt hơn hết bạn nên cử người lớn đến gần bọn trẻ hoặc để mắt đến chúng trước, trong và sau bữa tiệc.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments