Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịLâm Đồng: Lập quy hoạch khu đô thị gần 3.000ha tại Đức...

Lâm Đồng: Lập quy hoạch khu đô thị gần 3.000ha tại Đức Trọng

CafeLand – Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi các thành viên hội đồng thẩm định về việc lấy ý kiến ​​đối với nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Liên Khương – Prenn, huyện Đức Trọng, tỷ lệ 1: 2.000.

Diện tích quy hoạch khoảng 2.969,63ha, thuộc một phần 4 xã: Hiệp An (1.365,73ha), Hiệp Thành (900,13ha), Liên Hiệp (535,25ha), thị trấn Liên Nghĩa (168 52ha).

Bạn Đang Xem: Lâm Đồng: Lập quy hoạch khu đô thị gần 3.000ha tại Đức Trọng

Phạm vi nghiên cứu khoảng 3500 ha, trùng với ranh giới đồ án quy hoạch phân khu đô thị Liên Khương – Prenn được phê duyệt năm 2006.

Ranh giới quy hoạch 2.969,63ha về cơ bản là phạm vi nghiên cứu của đồ án cũ, được cập nhật (loại bỏ) khu vực ảnh hưởng của đề xuất đường cao tốc Tân Phú – Liên Nghĩa, đoạn 2 đường cao tốc Dầu Giây. Giàn – Liên Khương.

Diện tích quy hoạch phân khu đô thị Liên Khương – Prenn khoảng 2.969,63ha

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu đô thị chia sẻ chức năng với TP Đà Lạt; là đô thị cửa ngõ giao thương quốc tế của vùng và quốc gia – khu miễn thuế, có trung tâm thương mại – dịch vụ tổng hợp; Trung tâm Hội nghị; Trung tâm tài chính; Trung tâm thể dục,…

Xem Thêm : Bắc Ninh duyệt quy hoạch phân khu KCN Yên Phong II-A 158ha

Dự kiến ​​sẽ được chia thành 4 phân khu chính:

Khu đô thị sân bay có diện tích khoảng 1100-1200 ha, giáp sân bay Liên Khương, thuộc xã Liên Hiệp và thị trấn Liên Nghĩa, trong đó khu trung tâm khoảng 450 ha, là hạt nhân của đô thị. được hình thành nhằm bổ sung một số chức năng cấp vùng cho thành phố Đà Lạt, được quy hoạch để khai thác tiềm năng lợi thế về giao thương hàng không.

Khu đô thị sáng tạo trẻ có diện tích khoảng 500 ha, giáp phía Bắc Khu đô thị sân bay, thuộc xã Hiệp Thành.

Khu đô thị nông nghiệp công nghệ cao thông minh có diện tích khoảng 800 ha, thuộc địa bàn xã Hiệp An.

Khu đô thị sức khỏe có diện tích khoảng 500 ha tại xã Hiệp An, giáp chân đèo Prenn, được quy hoạch thu hút giới nhà giàu, doanh nhân quốc tế, chủ doanh nghiệp khắp nơi đến nghỉ dưỡng. chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng để có thêm điểm đến hấp dẫn cho du khách nhằm giảm áp lực cho thành phố Đà Lạt mùa cao điểm

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đề nghị các thành viên Hội đồng cho ý kiến ​​về nhiệm vụ và dự toán đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Liên Khương – Prenn, huyện Đức Trọng nêu trên.

Xem Thêm : Xây dựng lực lượng xung kích phòng chống thiên tai một số nơi còn hình thức

Sau khi có ý kiến ​​của các thành viên Hội đồng, Sở Xây dựng sẽ tổng hợp ý kiến ​​trình Chủ tịch Hội đồng xem xét, quyết định những vấn đề cần xử lý trong quá trình thẩm định. Ý kiến ​​thẩm định gửi về Sở Xây dựng chậm nhất là ngày 19/7.

Được biết, đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu đô thị Liên Khương – Prenn có quy mô 3500ha được phê duyệt năm 2006 là đô thị vệ tinh của thành phố Đà Lạt và có chung một số chức năng với thành phố Đà Lạt. .

Tuy nhiên, do chưa thu hút được đầu tư nên năm 2011 khi chuẩn bị điều chỉnh đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đơn vị tư vấn của Pháp đã đề xuất không tiếp tục thực hiện việc này. quy hoạch phân khu đô thị nhưng thay vào đó là hai khu đô thị Liên Nghĩa – Liên Khương diện tích khoảng 2600 ha và khu đô thị Finom – Thạnh Mỹ diện tích khoảng 1700 héc ta.

Hiện hai khu đô thị thay thế là Liên Nghĩa – Liên Khương và Finom – Thạnh Mỹ vẫn chưa thu hút đầu tư để hình thành khu đô thị. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến quy hoạch phát triển khu đô thị Liên Khương – Prenn trước đây nên đã đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép nghiên cứu, đề xuất đầu tư – lên ý tưởng quy hoạch phát triển cho phù hợp với thực tế thị trường và xu hướng mới của thế giới theo hướng nâng cao chất lượng cuộc sống, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng gắn với các hoạt động lễ hội của thành phố Đà Lạt.

Hàng loạt ông lớn ồ ạt đổ bộ, tương lai bất động sản Lâm Đồng về đâu?

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments