Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịKiên quyết loại bỏ những dự án đầu tư công kém hiệu...

Kiên quyết loại bỏ những dự án đầu tư công kém hiệu quả

CafeLand – Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu kiên quyết loại bỏ các dự án đầu tư công không hiệu quả giai đoạn 2021 – 2025; giảm số lượng dự án khởi công mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị 13 / CT-TTg yêu cầu các bộ, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành Trung ương tiếp thu ý kiến ​​thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH & ĐT), tổ chức rà soát toàn bộ các dự án dự kiến ​​bố trí kế hoạch đầu tư công của Trung ương. giai đoạn 2021-2025.

Cùng với đó, Thủ tướng cũng yêu cầu kiên quyết loại bỏ các dự án không thực sự cần thiết, kém hiệu quả; giảm số lượng dự án khởi công mới.

Để tránh tình trạng cấp vốn cho các dự án khởi công mới kém hiệu quả, không bố trí vốn ngân sách trung ương cho các dự án khởi nghiệp nhóm C của địa phương, trừ trường hợp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Thủ tướng.

Ngoài ra, mức vốn cho các dự án hai thời hạn không được vượt quá 20% tổng mức vốn theo quy định tại Khoản 2 Điều 89 Luật Đầu tư công. Mục tiêu đặt ra là tổng số dự án đầu tư công từ ngân sách trung ương của cả nước giai đoạn 2021 – 2025 là 5.000 dự án.

“Đổ ra” gần 700.000 tỷ đồng đầu tư công, TP.HCM sẽ thay đổi như thế nào?

Bạn Đang Xem: Kiên quyết loại bỏ những dự án đầu tư công kém hiệu quả

Xem Thêm : Liên quan điểm tập kết rác phường Giảng Võ: Tránh vỏ dưa…. gặp vỏ dừa!

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments