Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịKiến nghị bổ sung khu công nghiệp Phạm Văn Hai 668 ha...

Kiến nghị bổ sung khu công nghiệp Phạm Văn Hai 668 ha vào quy hoạch

CafeLand – Khu công nghiệp Phạm Văn Hai tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh với quy mô 668 ha được đề xuất bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của TP.HCM.

UBND TP.HCM vừa trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung Khu công nghiệp Phạm Văn Hai (668 ha) vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp TP.HCM để thay thế 3 khu công nghiệp (675 ha). ) Bầu. Dũng, Phước Hiệp (huyện Củ Chi) và Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn).

Bạn Đang Xem: Kiến nghị bổ sung khu công nghiệp Phạm Văn Hai 668 ha vào quy hoạch

Theo UBND TP.HCM, ba dự án Khu công nghiệp Bàu Đưng, Phước Hiệp và Xuân Thới Thượng đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2008.

Xem Thêm : TP Hồ Chí Minh: Chính thức thông xe đường song hành đại lộ Võ Văn Kiệt

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 10 năm vẫn chưa có chủ đầu tư, không có chủ trương thu hồi đất, không làm thủ tục quy hoạch và dự án không còn khả thi.

Các dự án đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân trong vùng dự án khi cơ sở hạ tầng xuống cấp không đầu tư được, không thể tiến hành xây dựng sửa chữa nhà ở, nhận tặng cho, chuyển nhượng đất. , cùng hàng loạt bất cập khác về an ninh, trật tự, an toàn, vệ sinh cho người dân sinh sống tại các dự án treo này.

Do đó, UBND TP.HCM đề nghị đưa ra khỏi quy hoạch đối với 3 khu công nghiệp trên.

Xem Thêm : Lâm Đồng: Kiểm tra vụ cạo trọc quả đồi 36ha và “hô biến” thành dự án La Melodie

Theo thống kê, thành phố hiện có 19/23 khu chế xuất, khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích 4.546,14 ha / 5.921,15 ha, chiếm 76,78% diện tích đất quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2020 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê của 19 khu chế xuất, khu công nghiệp đã thành lập đạt 63%. Nếu chỉ tính 17 khu chế xuất, khu công nghiệp thì tỷ lệ lấp đầy là 72%.

Thành phố Hồ Chí Minh còn 4/23 khu công nghiệp chưa thành lập.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments