Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịKhu đô thị Cù Lao Bến Đình và Khu đô thị đường...

Khu đô thị Cù Lao Bến Đình và Khu đô thị đường 3 tháng 2 ở Vũng Tàu hiện đang làm đến đâu?

Xem Thêm : Phú Yên bổ sung hơn 6.400 ha đất thương mại, dịch vụ cho thị xã Sông Cầu

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa báo cáo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị sinh thái Cù Lao Bến Đình, thành phố Vũng Tàu và dự án Khu Đô Thị Đường 3/2, Phường 10, Phường 11, Thành Phố Vũng Tàu.

Về tiến độ dự án Khu đô thị sinh thái Cù Lao Bến Đình, hiện UBND TP.Vũng Tàu đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để tạo quỹ đất sạch trước khi đưa ra đấu giá. Tuy nhiên, hiện trạng khu đất có đến 90% diện tích là ao đùn, chòi canh tạm bợ của người dân, xây dựng chỉ để phục vụ nuôi trồng thủy sản từ lâu và không nằm trên đất; tự do chuyển nhượng bằng tay… Vì vậy, khi thực hiện công tác bồi thường gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thời gian qua, do toàn tỉnh đã áp dụng xã hội hóa theo Chỉ thị 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên chỉ xử lý nội bộ đối với tổ chức phúc lợi. Việc kiểm tra, xác minh tại chỗ tạm thời không phối hợp thực hiện được, ảnh hưởng đến tiến độ bồi thường.

Dự án Khu đô thị sinh thái Cù Lao Bến Đình được UBND tỉnh phê duyệt; Sở Xây dựng thống nhất địa điểm lấy toàn bộ khu vực Bến Đình Cù Lào Cai thuộc các phường: Phường 5, Phường 9, Thắng Nhì, Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu với tổng diện tích 110ha. Đất Cù Lao Bến Đình là quy hoạch đất ở hỗn hợpthương mại và dịch vụ.

Theo Kế hoạch thực hiện các thủ tục đấu giá dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức đấu giá (Đấu thầu lựa chọn đơn vị bán đấu giá và công bố đấu giá) trước ngày 31/02/2022.

Về tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị đường 3 tháng 2, phường 10, phường 11, TP.Vũng Tàu, UBND TP.Vũng Tàu đã ban hành quyết định thu hồi và quyết định phê duyệt mức bồi thường, hỗ trợ. và phương án tái định cư cho 03 tổ chức và 01 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 55.703m2.

Đối với phần đất xen kẹt, việc thu hồi đất được thực hiện theo Thông báo số 256 / TB-UBND ngày 30/5/2016 của UBND TP.Vũng Tàu, hiện UBND TP.Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi đất và quyết định thu hồi đất. đã phê duyệt phương án bồi thường cho 70 hộ và 02 đơn vị với tổng diện tích 17,4ha; trong đó, đã bàn giao mặt bằng cho 59 hộ và 02 đơn nguyên với diện tích 15,16ha; Còn 11 hộ chưa bàn giao mặt bằng, nhận tiền với diện tích 2,24ha.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments