Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịKhánh Hòa: Hạ tầng Bắc Vân Phong trước ngày quy hoạch được...

Khánh Hòa: Hạ tầng Bắc Vân Phong trước ngày quy hoạch được duyệtKhánh Hòa: Hạ tầng Bắc Vân Phong trước ngày quy hoạch được duyệt – Báo Kinh tế Đô thị
Khu kinh tế Vân Phong có diện tích 150.000ha. Trong dó, diện tích mặt nước khoảng 80.000 ha, diện tích đất liền và vùng nông thôn; đảo rộng khoảng 70.000 ha thuộc hai huyện Vạn Ninh (Bắc Vân Phong) và Ninh Bình Thị xã Hòa (Nam Vân Phong).
Khu kinh tế Vân Phong có diện tích 150.000ha. Trong đó, diện tích mặt nước khoảng 80.000 ha, vùng đất liền và hải đảo khoảng 70.000 ha, thuộc hai huyện Vạn Ninh (Bắc Vân Phong) và Thị xã Ninh Hòa (Nam Vân Phong).

Theo định hướng quy hoạch, khu vực Bắc Vân Phong sẽ có sân bay thuê, cảng trung chuyển quốc tế, du lịch biển, sinh và biển; khu đô thị đa chức năng và khu vui chơi, giải trí; đẳng cấp thế giới...
Theo định hướng quy hoạch, khu vực Bắc Vân Phong sẽ có sân bay thuê, cảng trung chuyển quốc tế, các khu đô thị du lịch, sinh thái biển; khu đô thị đa chức năng và khu vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế…

Khu vực phía Bắc Vân Phong tiếp giáp với Nam Phú Yên, có Quốc lộ 1A đi qua. Trong ảnh là quốc lộ 1A và hầm Mã Thông với hầm chui Cả Khánh Hòa và Phú Yên. Dây cũng là điểm đầu của đường cao tốc Vân Phong - Nha Trang dài hơn 80km kết nối với đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đang được triển khai.
Khu vực Bắc Vân Phong tiếp giáp với Nam Phú Yên, có Quốc lộ 1A đi qua. Trong ảnh, đoạn quốc lộ 1A, hầm Cổ Mã với hầm Đèo Cả nối Khánh Hòa và Phú Yên. Đây cũng là điểm đầu của tuyến đường cao tốc Vân Phong – Nha Trang dài hơn 80km kết nối với đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm đang được triển khai.

Để kết nối giao thông và tạo động lực phát triển kinh tế vùng Bắc Bộ Vân Phong, năm 2016, Khánh Hòa đã đầu tư gần 1.000 tỷ đồng để thực hiện tuyến đường giao thông từ Quốc lộ 1 đến Đầm Môn (Tỉnh lộ 651). Dự án có tổng chiều dài 14,3km, nền đường rộng 34m, mặt đường rộng 24m với 6 làn xe (mỗi bên 3 làn).
Nhằm kết nối giao thông, tạo động lực phát triển kinh tế khu vực Bắc Vân Phong, năm 2016, Khánh Hòa đã đầu tư gần 1.000 tỷ đồng thực hiện tuyến đường từ Quốc lộ 1 đến Đầm Môn (Tỉnh lộ 651). Dự án có tổng chiều dài 14,3km, nền đường rộng 34m, mặt đường rộng 24m với quy mô 6 làn xe (mỗi bên 3 làn xe).

Dọc theo hai bên Tỉnh lộ 651 là Quỹ đất lớn ´n tiếp tục được đắp với đường bờ biển được đo đạc bằng nhiều khối lượng lớn đề xuất dựa trên ´n "kinh khủng".
Dọc hai bên Tỉnh lộ 651 là quỹ đất rộng hàng chục nghìn ha nằm sát bờ biển đang được nhiều tập đoàn lớn đề xuất cho những dự án “khủng”.

Không ngoài dự đoán, Khánh Hà cũng đã và đang đầu tư nhiều tuyến đường mới nối khu vực Bắc Vân Phong. Địa phương này là tính toán đầu tư vào các tuyến đường ven biển kết nối khu vực phía Bắc và agrave; Nam Vân Phong để thúc đẩy toàn vùng.
Ngoài ra, Khánh Hòa cũng đã đầu tư nhiều tuyến đường khác kết nối khu vực Bắc Vân Phong. Địa phương này đang xem xét đầu tư các tuyến đường ven biển kết nối khu vực Bắc và Nam Vân Phong để tạo đà phát triển cho toàn vùng.

Tại khu vực thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh được quy hoạch là Cảng tổng hợp phía Bắc Vân Phong. Hiện tại, cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải 50.000 DWT và khi thành phố có thể tiếp nhận tàu trọng tải 70.000 DWT.
Tại thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh được quy hoạch cảng tổng hợp Bắc Vân Phong. Hiện cảng có thể tiếp nhận tàu 50.000 DWT và khi hoàn thành có thể tiếp nhận tàu 70.000 DWT.

Line cũng là khu vực đề xuất triển khai khu dịch vụ và khu công nghiệp cảng; Khu dô và chợ; trung tâm thương mại - tài chính và khu thương mại tự do ...
Đây cũng là khu vực đề xuất triển khai khu dịch vụ, công nghiệp của cảng; Khu đô thị và trung tâm thương mại – tài chính, khu phi thuế quan …

Khu Tuần - Hòn Ngang - Mũi Đá Sơn dự kiến ​​sẽ được quy hoạch làm khu dô thái ...
Khu vực Tuần – Hòn Ngang – Mũi Đá Dựng dự kiến ​​sẽ được quy hoạch thành khu đô thị du lịch sinh thái …

Trong quá trình lập kế hoạch, thánh Hòa dã đề nghị đơn vị tư vấn rà soát; thu hẹp phạm vi Khu công nghiệp Vạn Thắng hoặc điều chỉnh địa điểm; từ khu công nghiệp này sang khu khác trong KKT Vân Nam nhằm tăng cường quỹ đất để phát triển các chuyến bay thuê bao.
Trong quá trình lập quy hoạch, Khánh Hòa yêu cầu đơn vị tư vấn rà soát, thu hẹp phạm vi KCN Vạn Thắng hoặc điều chỉnh vị trí KCN này sang khu vực khác trong KKT Vân Phong để dành quỹ đất phát triển đô thị. Dịch vụ du lịch và sân bay thuê.

Khu kinh tế Vân Phong được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận. Cụ thể, tại Nghị quyết số 05-NQ / TU ngày 11/01/2021 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về phát triển Khu kinh tế Vân Phong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Khánh Hòa đặt ra mục tiêu tiêu tốn là thu hút sự đăng ký. vốn ký mới vào KKT Vân Phong tối thiểu 150.000 tỷ đồng, vốn đầu tư tối thiểu 75.000 tỷ đồng.
Khu kinh tế Vân Phong được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển cho Khánh Hòa và các tỉnh lân cận. Cụ thể, tại Nghị quyết số 05-NQ / TU ngày 11/1/2021 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về phát triển KKT Vân Phong giai đoạn 2021-2025, Khánh Hòa đặt mục tiêu thu hút vốn đầu tư đăng ký mới vào KKT. Vân Phong tối thiểu 150.000 tỷ đồng, vốn giải ngân tối thiểu 75.000 tỷ đồng.
Xem Thêm : Giá thép xây dựng hôm nay 27/4: Bặt tăng trên sàn giao dịch Thượng Hải

Khách sạn Hà Nội đảm bảo sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm tại SEA Games 31
Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments