Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịKết nối các tuyến đường vành đai: Khơi thông nguồn lực cho...

Kết nối các tuyến đường vành đai: Khơi thông nguồn lực cho phát triển

Đây cũng là nội dung chính của buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Kết nối giao thông vành đai liên vùng – động lực phát triển đột phá” được tổ chức vào ngày 4 tháng 5. Tọa đàm có sự tham dự của lãnh đạo các vùng. lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, giao thông vận tải.

Đòn bẩy cho nền kinh tế

Một trong những chủ đề được các đại biểu tham dự tọa đàm đặc biệt quan tâm và dành nhiều thời gian thảo luận là vai trò của Dự án đường vành đai 3 trên địa bàn TP.HCM và đường vành đai 4 trên địa bàn Thủ đô đối với sự phát triển của thành phố. . sự phát triển của nền kinh tế. Đầu tiên, có thể khẳng định đây là hai công trình rất quan trọng vì vừa là công trình hạ tầng, vừa là đường cao tốc đô thị. Đường vành đai 3 TP.HCM và đường vành đai 4 vùng Thủ đô khi hoàn thành sẽ kết nối 2 trung tâm kinh tế và 2 vùng động lực kinh tế lớn nhất cả nước.

Các tuyến belt sẽ tạo động lực to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế.  Ảnh: Hồng Quý
Các tuyến đường vành đai sẽ tạo động lực lớn cho sự phát triển của nền kinh tế. Ảnh: Hồng Quý

Đánh giá về tầm quan trọng của Vành đai 4 đối với vùng Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, Hà Nội hiện có 6 tuyến cao tốc hướng tâm đi lên, và khu vực Vành đai 4 là đầu mối kết nối phía Bắc. Vì vậy, không chỉ Hà Nội mà cả vùng Thủ đô và đồng bằng Bắc Bộ đều được hưởng những khả năng phát triển mới.

Việc hình thành vành đai cuối cùng này rõ ràng mở rộng không gian phát triển kinh tế – xã hội, đô thị và nông thôn, tạo hành lang phát triển kinh tế, cũng như hành lang giao thông liên vùng.

Đối với Hà Nội, nó còn kết nối 2 sân bay quốc tế quan trọng là sân bay quốc tế Nội Bài, trong quy hoạch chung của thủ đô sắp tới sẽ hình thành sân bay quốc tế thứ 2 ở phía đông nam thủ đô. . Đồng thời, phía Nam thủ đô còn được kết nối với một bộ phận rất quan trọng là tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc Nam kết nối với vành đai 4 của thủ đô Hà Nội. Việc mở rộng Vành đai 4 cho phép TP Hà Nội điều chỉnh quy hoạch tổng thể thủ đô, khai thác động lực phát triển đô thị và nông thôn.

PGS. PGS.TS Trần Đình Thiên – Chuyên gia kinh tế nhấn mạnh, sự hiện diện của đường vành đai 3 TP.HCM và đường vành đai 4 trên địa bàn Thủ đô sẽ kéo theo sự “bùng nổ” mạnh mẽ của hai trung tâm tăng trưởng. Lãnh đạo lớn nhất Việt Nam.

Hai công trình này sẽ giúp hành lang công nghiệp của hai địa phương phát triển, các khu công nghiệp được định hình rõ nét và mạnh mẽ hơn. Khu công nghiệp theo tinh thần mới là khu công nghiệp cao cấp.

Bên cạnh đó, các tuyến vận tải và logistics sẽ phát triển mạnh mẽ và sôi động hơn. Mục đích là hình thành các đô thị và chuỗi đô thị cao cấp, hình thành các không gian kết nối tốt, đảm bảo cuộc sống, phù hợp với các tiêu chuẩn bền vững.

Ngoài ra, trong tầm nhìn xa hơn là kết nối các hành lang này với các sân bay, có thể hình dung sự kết nối của bầu trời với thế giới. Từ đó tận dụng cơ hội phục hồi để tạo đột phá và phát triển. “Từ chỗ ùn tắc lâu nay chúng ta phải chịu, khi thông xe thì“ nổ ”sẽ xuất hiện” – PGS. PGS.TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh.

Tài nguyên ẩn, làm thế nào để mở sớm?

Động lực mà dự án đường vành đai 3 TP.HCM và đường vành đai 4 vùng thủ đô tạo ra đối với sự phát triển KT-XH của 2 địa phương nói riêng và kinh tế cả nước nói chung là rất quan trọng. thông thoáng.

Tuy nhiên, làm thế nào để mở khóa sớm nguồn tài nguyên này mới là điều quan trọng nhất. Đầu tư xây dựng hai dự án lớn này trong bối cảnh ngân sách Nhà nước đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay là một bài toán khó. Trong đó, công tác giải phóng mặt bằng là khâu then chốt. Phó Cục trưởng Cục Đầu tư (Bộ Tài chính) Dương Bá Đức cho rằng, công tác giải phóng mặt bằng đang là điểm nghẽn của tất cả các dự án. Đây là áp lực cho địa phương.

“Khi sử dụng vốn chưa thực hiện được thì chuyển đi nơi khác, tránh ách tắc vốn và giải phóng vốn, có tính linh hoạt. Đây là điều hết sức cần thiết, nếu chủ động được công tác giải phóng mặt bằng thì hiệu quả của dự án sẽ rất cao ”, ông Dương Bá Đức nhận xét.

Một số chuyên gia cho rằng, nên cho phép sử dụng linh hoạt nguồn vốn từ ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương để giải phóng mặt bằng, xây dựng theo tiến độ thực hiện dự án, trong đó ưu tiên cho dự án. hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng giai đoạn 2021 – 2025 do các địa phương đề xuất là một ý kiến ​​hay.

Bởi lẽ, điểm khó nhất trong công tác GPMB là nguyên tắc giá. Chỉ cần một số hộ dân không đồng tình là cả dự án bị ảnh hưởng. Khi đó, cần có phương án xử lý linh hoạt hơn vì có thể có những yêu cầu hợp lý với họ, hoặc có những yêu cầu riêng mà chúng ta phải có. Những người khác cung cấp quyền truy cập địa phương để chọn giải pháp linh hoạt tốt nhất cho vấn đề này.

Một vấn đề quan trọng nữa là vốn đầu tư của hai dự án. Thực tiễn triển khai cho thấy, các dự án đường cao tốc có yêu cầu kỹ thuật phức tạp, tổng mức đầu tư lớn, thời gian chuẩn bị và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật mới được khởi công. Thời gian xây dựng dự án là 3 năm và thời gian hoàn thành từ 2 – 5 năm. Hầu hết các dự án đường cao tốc khó có thể giải ngân toàn bộ vốn đầu tư trong trung hạn.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lãm cho biết, đường vành đai 3 TP.HCM có tổng mức đầu tư 35.370 tỷ đồng, giai đoạn 2020 – 2025 dự kiến ​​giải ngân 81%, tức 61.000 tỷ đồng.

Hiện TP.HCM và các tỉnh đang xây dựng kế hoạch cụ thể, cơ chế phối hợp chuẩn bị kỹ lưỡng, chuẩn bị vật tư chất lượng, đủ trữ lượng, tổ chức kiểm tra, giám sát từng mỏ, tổ chức thử nghiệm vật liệu, trên công trường với sự tham vấn của các chuyên gia, như cũng như Bộ Giao thông vận tải.

Tiến độ được các địa phương báo cáo cơ bản đến năm 2025, hoàn thành vào năm 2026 và hoàn thành vào năm 2027. Như vậy, vốn qua hai giai đoạn 2020 – 2025 là 81%, giai đoạn sau là 19%, đáp ứng hiệu quả sử dụng vốn. đúng như tiến độ đã cam kết.

Còn đối với đường vành đai 4 trên địa bàn Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, dự án sẽ phối hợp đầu tư công và đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Đây là mô hình linh hoạt, có khả năng đối ứng giữa ngân sách trung ương và xã hội hóa.

“Vùng Thủ đô thứ 4 tạo ra lợi tức đầu tư khả thi. Theo tính toán của các bộ, ngành, tổ công tác của Chính phủ, dự án sẽ được thu hồi trong 21 năm, việc thu phí công nghệ mới là khả thi, không dừng lại, bí mật thu phí … Chúng tôi đang trong quá trình đang hoàn thiện nhưng đã nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn. Quan điểm của Hà Nội là thông qua xác định nhà đầu tư PPP (theo hình thức đối tác công tư) để tìm nhà đầu tư chiến lược, để thành phố phát triển đô thị và nông thôn ”- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nêu ý kiến.

Xem Thêm : Bắc Giang mở rộng khu công nghiệp Quang Châu

“Dự án Vành đai 4 mở ra điều kiện kết nối 5 đô thị vệ tinh trong cụm đô thị Hà Nội, kết nối trục đô thị vùng Thủ đô Hà Nội. Sau 14 năm hợp nhất hành chính Thủ đô, việc mở rộng Vành đai 4 cho phép TP điều chỉnh quy hoạch tổng thể Thủ đô, nhằm khai thác động lực phát triển đô thị và nông thôn. ” – Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn

“Quyết định làm hai tuyến đường vành đai xuất phát từ quan điểm thực tiễn cấp thiết, không chỉ là quan điểm hiện tại mà còn là quan điểm hướng tới tương lai; không chỉ là quan điểm thực tiễn mà còn là lý luận khi đưa vào bối cảnh của Việt Nam, hai trung tâm kinh tế lớn của chúng ta đã bị tắc nghẽn trong một thời gian dài, kìm hãm tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như phát triển đô thị do thiếu đường. ” – Chuyên gia kinh tế, PGS.TS. PGS.TS Trần Đình Thiên

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments