Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịHuyện Sóc Sơn: Quây tôn, lắp lưới thép ngăn vi phạm hành...

Huyện Sóc Sơn: Quây tôn, lắp lưới thép ngăn vi phạm hành lang Quốc lộ 2

Quốc lộ 2 đoạn qua xã Thanh Xuân là tuyến đường có lượng phương tiện qua lại rất đông. Đặc biệt tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), nhiều đoàn thể thao quốc tế sẽ đi qua tuyến đường này để đến các địa điểm thi đấu trong nội thành và tỉnh Vĩnh Phúc.

Để đảm bảo ATGT và mỹ quan đô thị, UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức, xử lý, thậm chí cưỡng chế hàng chục trường hợp dựng lều bạt, dừng kinh doanh, buôn bán hàng nông sản. sản xuất (chủ yếu là ngô) và nước giải khát dọc Quốc lộ 2.

Lực lượng chức năng quây tôn, lắp lưới thép dọc Quốc lộ 2 đoạn qua xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn).  Ảnh: Lâm Nguyễn.
Lực lượng chức năng quây tôn, lắp lưới thép dọc Quốc lộ 2 đoạn qua xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Lam Nguyen.

Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân Chu Xuân Tân cho biết, sau khi giải tỏa, tình trạng người dân quay lại kinh doanh, buôn bán vẫn tái diễn. Trước thực trạng đó, quận đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị tiến hành lợp tôn, lắp lưới thép B40 để ngăn chặn những trường hợp cố tình vi phạm.

Mặc dù đến nay, vi phạm hầu như không còn tái diễn nhưng theo ông Tân, việc duy tu sẽ gặp rất nhiều khó khăn. “Địa phương đã thành lập tổ công tác hàng ngày đi kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp kinh doanh ven Quốc lộ 2. Tuy nhiên, trước sự vắng mặt của lực lượng chức năng, người dân lại mang đồ ra bán. … ”- ông Chu Xuân Tấn nói.

Biển báo cấm bán hàng được dựng lên dọc theo Quốc lộ 2.
Không có biển hiệu bán hàng nào được dựng dọc Quốc lộ 2.

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp huyện Sóc Sơn, tình trạng vi phạm dựng lều bạt, mở quán cơ bản đã được kiềm chế. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm hành lang ATGT dọc Quốc lộ 2 vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Đó là do việc đậu xe trái phép.

Tại khu vực này, mặc dù lực lượng chức năng đã cắm biển cấm nhưng thực tế ghi nhận của phóng viên cho thấy, tình trạng xe dừng, đỗ bắt khách dọc đường vẫn diễn ra thường xuyên. Điều này không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Việc đậu xe trái phép vẫn diễn ra thường xuyên trên Quốc lộ 2.
Tình trạng đậu xe trái phép vẫn diễn ra phổ biến trên Quốc lộ 2.

Liên quan đến vấn đề này, Thiếu tá Lưu Việt Cường – Trưởng Công an xã Thanh Xuân cho biết, đơn vị chỉ có chức năng giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, giữ gìn an ninh trật tự dọc tuyến Quốc lộ 2. Đối với các hành vi trông giữ phương tiện trái phép, cơ quan chức năng và trách nhiệm thuộc về Đội CSGT số 15 (Công an TP Hà Nội).

Để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, trật tự và văn minh đô thị, nhất là trong thời gian diễn ra SEA Games 31, đề nghị UBND xã Thanh Xuân tiếp tục duy trì tổ tuần tra. Theo dõi, xử lý các hoạt động kinh doanh, buôn bán gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị của người dân dọc tuyến Quốc lộ 2.

Đặc biệt, Đội CSGT số 15 cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bố trí cán bộ theo dõi, xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện đậu trái phép dọc các tuyến đường huyết mạch đi vào nội thành và các tỉnh lân cận. , góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô văn minh trong dịp SEA Games 31.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments