Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịHoàn thành 60 dự án hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng...

Hoàn thành 60 dự án hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng môi trường Sóc Sơn

Theo thống kê, từ năm 2016 đến nay, huyện Sóc Sơn giao tổng kế hoạch vốn để thực hiện các dự án hạ tầng của 3 xã: Nam Sơn, Bắc Sơn và Hồng Kỳ trong vùng ảnh hưởng môi trường. của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn là 1.550 tỷ đồng. Trong đó, riêng năm 2022, huyện được giao 285 tỷ đồng.

Tổng số dự án được giao là 78 ​​dự án, trong đó có 6 dự án chuyển tiếp từ năm 2011 – 2015. Hiện nay, tổng số vốn đã được huyện Sóc Sơn giải ngân để thực hiện các dự án hạ tầng phục vụ nhân dân 3 xã. trên là 1,284 tỷ đồng. Trong đó, vốn giải ngân từ đầu năm 2022 đến nay là 18 tỷ đồng.

Khu tái định cư tái định cư cho người dân vùng chịu ảnh hưởng môi trường tại xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).  Ảnh: Lâm Nguyễn.
Một góc khu tái định cư cho người dân vùng bị ảnh hưởng môi trường xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Lam Nguyen.

Các công trình đã triển khai, bàn giao và đưa vào sử dụng là 60 công trình, trong đó có 8 công trình trường học, 2 công trình y tế, 11 công trình văn hóa, 21 công trình đường giao thông, 17 công trình thủy lợi. và 1 dự án hạ tầng thoát nước. Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Sóc Sơn đã khởi công 6 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục và cấp thoát nước.

Xem Thêm : Lập tổ công tác đặc biệt tháo gỡ dự án đầu tư

Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn xử lý rác thải sinh hoạt cho 17 quận, huyện, chiếm 77% tổng lượng rác phát sinh trên địa bàn Hà Nội. Hiện khu liên hợp đang tiếp nhận và chôn lấp trung bình khoảng 5.000 tấn rác / ngày, với lượng nước rỉ rác phát sinh khoảng 3.000m3 / ngày …

Theo UBND huyện Sóc Sơn, hiện có 13 dự án đang triển khai xây dựng, cụ thể: 3 dự án về giáo dục, 6 dự án về lĩnh vực giao thông và 4 dự án về tái định cư. Đối với 9 dự án về giáo dục, giao thông vẫn đảm bảo tiến độ. Riêng dự án giáo dục có thể bàn giao vào năm 2022.

Khó khăn hiện nay liên quan đến các dự án tái định cư. Trong đó, dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư xã Hồng Kỳ hiện có 1.594m2 cần giải phóng mặt bằng. Hai dự án tái định cư khác tại xã Bắc Sơn cũng cần giải phóng mặt bằng với tổng diện tích hơn 8.000m2. Huyện đang cố gắng hoàn thành giải phóng mặt bằng trong tháng 5/2022.

Về công tác tái định cư, hiện nay, huyện Sóc Sơn đã hoàn thành đầu tư xây dựng khu vực dự án tại xã Hồng Kỳ; đồng thời giao đất tái định cư tại thực địa cho 9 hộ đủ điều kiện. Đối với dự án tại xã Nam Sơn, huyện đang làm thủ tục giao đất cho các hộ dân.

Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh cho biết, hiện địa phương đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt 3 xã (Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ), các tổ chức chính trị – xã hội tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phối hợp chấp hành. các quy định của pháp luật về đất đai; chấp thuận việc bàn giao đất cho đơn vị giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án.

Huyện Sóc Sơn cũng đang tích cực phối hợp với các sở, ngành của thành phố tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là các dự án trọng điểm. Đồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tổng hợp những khó khăn, vướng mắc để kịp thời báo cáo các sở, ngành, UBND TP Hà Nội chỉ đạo tháo gỡ.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments