Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịHà Tĩnh: Kinh hoàng xe quá khổ

Hà Tĩnh: Kinh hoàng xe quá khổ

Quốc lộ 15A là tuyến giao thông huyết mạch nối từ đường mòn Hồ Chí Minh huyện Hương Khê qua các huyện Thạch Hà, Can Lộc đến ngã ba Lạc Thiện huyện Đức Thọ. Trên tuyến đường này, lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông và có nhiều trường học, chợ đang hoạt động.

Khi phóng viên có mặt tại Quốc lộ 15A, rất nhiều phương tiện giao thông (chủ yếu là xe tải chở gỗ keo, phế liệu cồng kềnh, container, xe đầu kéo chở hàng từ Lào về Việt Nam …). Dù đường hẹp, nhiều khúc cua che khuất tầm nhìn nhưng các phương tiện luôn phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, bất chấp mọi nguy hiểm cho người đi đường.

Car quá thàdanger rìm mối quan hệ với những người có liên quan đến giao tiếp.
Xe quá khổ trở thành mối nguy hiểm rình rập người đi đường.

Qua tìm hiểu, được biết, tần suất phương tiện xuất hiện trên Quốc lộ 15A ngày càng nhiều do Quốc lộ 8A qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp. Do đó, các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Lào về Việt Nam (trừ xe tải chở gỗ keo, chở phế liệu) đi từ cửa khẩu quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình theo đường mòn Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh rồi rẽ vào quốc lộ 15A.

Xe có biển số Lào phóng nhanh, vượt ẩu trên đường mòn Hồ Chí Sáng
Xe biển số Lào phóng nhanh, vượt ẩu trên đường mòn Hồ Chí Minh

“Xe quá khổ, quá tải chạy suốt ngày, bấm còi inh ỏi. Đường quanh co, nhỏ hẹp nên không ít lần xe chở hàng gây tai nạn, va quệt với người qua đường, trở thành nỗi sợ hãi, ám ảnh không chỉ của người dân ”- Nhiều người dân bức xúc.

Rõ ràng, xe quá khổ, thậm chí có dấu hiệu quá tải, hoạt động hết công suất đã và đang gây mất an toàn giao thông và làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Người tham gia giao thông, người có nhà gần đường luôn lo lắng, bất an vì nguy cơ TNGT luôn rình rập.

Ông Nguyễn Xuân Diệu – Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc cho biết, xe quá khổ, quá tải hoạt động thường xuyên, liên tục trên quốc lộ 15A gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. giao thông. Do đường hẹp, quanh co, hệ thống mương thoát nước hai bên đường không có nắp đậy nên nhiều khi muốn tránh cũng không biết tránh vào đâu.

“Người dân địa phương mong muốn khi Quốc lộ 15A chưa được mở rộng, nâng cấp, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe quá khổ, quá tải. Cũng do lưu lượng xe quá nhiều, tải trọng lớn nên nhiều đoạn trên Quốc lộ 15A đã hư hỏng, xuống cấp, mất an toàn khi tham gia giao thông ”, ông Nguyễn Xuân Diệu nói.

Hiện nay, tình trạng xe quá khổ, chở hàng, chở gỗ keo vượt quá chiều cao, chiều dài thành thùng và có dấu hiệu chở quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu diễn ra khá phổ biến trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong đó nhiều nhất là tuyến đường Hồ Chí Minh. Đường mòn Minh, Quốc lộ 15A và đường ven biển. Phương tiện quá khổ, quá tải luôn được ví như ác quỷ xa lộ, coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng, tài sản của người đi đường.

Xe chở gỗ keo tràm quá khổ, cồng kềnh, ngang nhiên hoạt động trên đường mòn Hồ Chí Sáng
Xe chở gỗ keo quá khổ, cồng kềnh ngang nhiên hoạt động trên đường mòn Hồ Chí Minh

Công bằng mà nói, trên các tuyến đường này hàng ngày đều có lực lượng CSGT và có khi cả Thanh tra giao thông tuần tra, kiểm soát, cân phương tiện. Tuy nhiên, việc ngăn chặn và xử lý vi phạm đối với các phương tiện chưa được như mong muốn và kỳ vọng của người dân.

Mặc dù xe quá khổ, có dấu hiệu cơi nới thành ngang nhiên hoạt động nhưng một cán bộ Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường Hồ Chí Minh, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ngăn cản. rằng: Việc vi phạm của các phương tiện không xảy ra thường xuyên như dư luận phản ánh. Trước mắt, chúng tôi tập trung tuyên truyền, yêu cầu các chủ phương tiện ký cam kết không chở quá chiều cao, cơi nới thành thùng, chở quá trọng lượng, sau đó nếu không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định. quy định của pháp luật. pháp luật.

Xe đầu kéo vô tư dừng, đỗ ngược chiều trên đường phố Hồ Chí Minh Ngã tư thị trấn Hương Khê
Xe đầu kéo vô tư dừng, đỗ ngược chiều trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Hương Khê

Ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ hay suy cho cùng đó chỉ là câu chuyện “biết đâu khó nói đấy” rồi lách luật. Hy vọng rằng, công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ được các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, góp phần bình yên trên từng tuyến đường. Đường phố.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments