Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịHà Nội: Đẩy mạnh giải phóng mặt bằng dự án Thành phố...

Hà Nội: Đẩy mạnh giải phóng mặt bằng dự án Thành phố thông minh

Đại diện UBND huyện Đông Anh cho biết, công tác lập hồ sơ bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Thành phố thông minh vẫn đang được huyện tích cực đẩy mạnh, tuy nhiên trong quá trình triển khai còn nhiều vướng mắc.

Đến nay, mới tổ chức được 1/3 công tác giải phóng mặt bằng, do trong quá trình điều tra, kê khai hồ sơ nhiều sai lệch về diện tích thực tế so với diện tích trong giấy chứng nhận.

Dự kiến, trong tháng 6, hạng mục đầu tiên của dự án Thành phố Thàthás sẽ được triển khai.
Dự kiến ​​trong tháng 6, hạng mục đầu tiên của dự án Thành phố thông minh sẽ được triển khai.

Nhiều hộ đứng tên giấy CNQSDĐ bị thất lạc nhưng các thành viên không thống nhất được việc cử người đứng tên trong hồ sơ phương án.

Ngoài ra, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có giấy tờ hợp pháp, tuân theo quy định của pháp luật, mua bán nhiều lần và xây dựng công trình trái phép mà không lập biên bản, xử lý vi phạm. ngay từ đầu gây khó khăn cho công tác thẩm tra, xác nhận nguồn gốc đất đai.

Ngoài ra, một số hộ dân khác chưa phối hợp với chính quyền trong việc kiểm đếm tài sản để xác định mức hỗ trợ, bồi thường. Cụ thể, trong tổng số 281 hộ tham gia mua bán, xây dựng công trình trên đất tại xã Hải Bối, nơi chiếm dụng diện tích dự án lớn nhất thì có tới gần 130 hộ xây dựng và chuyển nhượng công trình. không đúng quy định của pháp luật, trong đó có hơn 30 hộ dân có biểu hiện bất hợp tác với chính quyền trong việc kiểm đếm tài sản.

“Hiện chúng tôi vẫn đang đẩy nhanh tiến độ điều tra, kê khai, lập hồ sơ bồi thường, hỗ trợ, đồng thời tích cực làm công tác vận động, tuyên truyền, phấn đấu đến giữa năm nay có ít nhất 80% án. diện tích được đền bù, giải phóng mặt bằng ”- đại diện UBND huyện Đông Anh cho biết.

Cuối tháng 3, trong buổi làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện Tập đoàn Sumitomo, Công ty cổ phần Tập đoàn BRG (chủ đầu tư dự án) để bàn về dự án Thành phố thông minh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đã giao trách nhiệm cụ thể. giao UBND thành phố, các sở, ngành và huyện Đông Anh tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch. .. phấn đấu tháng 6 tới sẽ khởi công xây dựng khu 1, khu 2.

Trước đó, vào cuối năm 2021, UBND TP Hà Nội đã ký quyết định giao đất, cho thuê đất với các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Đông Anh như: Công viên Kim Quy, Thành phố thông minh, Trung tâm Triển lãm Quốc gia …, tạo cơ sở pháp lý cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments