Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịHà Nội: Báo động mất an toàn giao thông trên tuyến tỉnh...

Hà Nội: Báo động mất an toàn giao thông trên tuyến tỉnh lộ 446

Đường “ba không”

Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND xã Yên Bình, huyện Thạch Thất cho biết, tình trạng xuống cấp của tỉnh lộ 446 đã kéo dài nhiều năm. Đáng lo ngại là tình trạng xe quá khổ, quá tải của các doanh nghiệp ở các địa bàn khác, không đóng góp gì cho kinh tế của xã, chỉ chạy qua gây hư hỏng hạ tầng, mất ATGT, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Người dân địa phương.

Nhiều đoạn tỉnh lộ 446 lầy lội, xuống cấp.
Nhiều đoạn tỉnh lộ 446 lầy lội, xuống cấp.

Tỉnh lộ 446, đoạn qua xã Yên Bình, tuy nối với tỉnh Hòa Bình, là huyết mạch của nhiều xã, huyện lân cận nhưng chất lượng hạ tầng rất đáng lo ngại. Do không có kênh thoát nước nên trời mưa xuống gây ngập úng cục bộ một số vị trí. Mặt khác, nước đọng làm yếu mặt đường, cộng với việc xe tải nặng hoạt động suốt ngày đêm nên đã xuống cấp nhanh chóng.

Ông Nguyễn Văn Tùng cho biết thêm, dù tuyến đường này đi qua nhiều trường học, cơ sở y tế của 3 xã: Yên Bình, Tiến Xuân, Yên Trung, lưu lượng phương tiện qua lại không nhỏ nhưng hệ thống biển báo cũng không nhỏ. Các tín hiệu giao thông, gờ giảm tốc hầu như không có. Đặc biệt vào ban đêm, tuyến đường tối hẳn vì không có đèn đường.

Lãnh đạo xã Yên Bình cho biết, đã nhiều lần kiến ​​nghị cấp trên nhưng đến nay công tác duy tu, sửa chữa, nâng cấp tỉnh lộ 446 vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Theo khảo sát của phóng viên, dọc tỉnh lộ 446 đoạn qua huyện Thạch Thất, đặc biệt là xã Yên Bình, nhiều nơi mặt đường lên xuống, ổ gà, ổ voi, vết nứt kéo dài gây khó khăn. nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Liên quan đến phản ánh này, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý xây dựng đường bộ Hà Nội (đơn vị quản lý tỉnh lộ 446) cho biết, tuyến đường đã được đưa vào quy hoạch an toàn giao thông năm 2022. Đơn vị đã chuẩn bị sẵn phương án vá để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi lại. Về biện pháp cảnh báo bổ sung bằng đèn tín hiệu, biển báo hạn chế tốc độ, trọng tải …, các đơn vị liên quan đã đề xuất và hiện đang chờ lãnh đạo thành phố đồng ý.

Tiềm ẩn rất lớn về an toàn giao thông.
Tiềm ẩn rất lớn về an toàn giao thông.

Nhiều người dân xã Yên Bình đặt câu hỏi, phải chăng tỉnh lộ 446 đã bị lãng quên nhiều năm? Hay công tác bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên chưa được coi trọng? Xã đã kiến ​​nghị lên cấp trên, vậy đề xuất về tuyến đường “ba không” đầy nguy hiểm cho người dân có được người dân tiếp thu và xem xét nghiêm túc?

Xe tải quá tải hoành hành

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng tỉnh lộ 446 đoạn qua xã Yên Bình nói riêng và huyện Thạch Thất nói chung xuống cấp là do xe quá khổ, quá tải hoạt động ngày đêm. Ghi nhận của phóng viên nhiều ngày qua, tỉnh lộ 446 bị bỏ ngỏ kiểm soát vi phạm giao thông, tải trọng phương tiện.

Đoạn đường xuống cấp trên địa bàn xã Yên Bình.
Một đoạn đường xuống cấp ở xã Yên Bình.

Từ sáng sớm cho đến đêm khuya, xe ben, xe ben từ lớn đến nhỏ nối đuôi nhau rầm rộ, bất chấp gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự, an toàn giao thông khiến người dân bất an, lo lắng. Thường thấy trên tuyến là xe “ba chân, bốn cẳng” vận chuyển vật liệu xây dựng, đất, phế thải. Điều đáng nói nhất là toàn bộ xe tải hạng nặng đi qua xã Yên Bình đều là của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn khác.

Chủ tịch UBND xã Yên Bình Nguyễn Văn Tùng khẳng định, xã không có doanh nghiệp vận tải hàng hóa nào, người dân cũng không có xe ben. “Chúng tôi rất bức xúc trước tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông qua đây. Nhiều lần xã cử các trưởng thôn xuống nhắc nhở, yêu cầu các xe tải tuân thủ quy định căng bạt, không để rơi vãi vật liệu, không phóng nhanh gây mất ATGT ”, ông Đỗ Văn Tùng cho biết.

Lãnh đạo xã Yên Bình tỏ ra bất lực trước tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tỉnh lộ 446 do không đủ thẩm quyền, chức năng xử lý. Nhiều đơn vị có hoạt động vận chuyển đất, vật liệu xây dựng trên địa bàn nhưng không thông báo. UBND xã đã chủ động gửi văn bản đề nghị phối hợp quản lý, kiểm tra nhưng không có phản hồi.

Điển hình gần đây nhất là hàng loạt xe tải nặng gắn logo Long Thành chở đất từ ​​khu vực dự án trên địa bàn xã đi nơi khác thường xuyên gây rơi vãi, gây ô nhiễm khói bụi. Nhưng dù UBND xã nhiều lần yêu cầu cung cấp thông tin dự án, thời gian, khối lượng hoạt động giao thông nhưng chủ đầu tư dự án vẫn không biết. Các doanh nghiệp vận tải phớt lờ khuyến cáo của chính quyền xã.

Công tác kiểm tra xe tải lớn gặp nhiều khó khăn.
Việc điều khiển xe tải trọng lớn gặp nhiều khó khăn.

Thiếu tá Đỗ Duy Phương – Phó trưởng Công an xã Yên Bình cho biết, tỉnh lộ 446 thuộc phạm vi tuần tra, kiểm soát của Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an huyện Thạch Thất. Các tuyến quốc lộ tiếp giáp được Đội CSGT số Kiểm tra tải trọng cũng như thiết bị kỹ thuật, Ban chỉ đạo 197 huyện Thạch Thất trang bị cho Thanh tra GTVT.

Lực lượng công an xã không có thẩm quyền và công cụ, điều kiện để kiểm tra, xử phạt xe quá khổ, quá tải. Công an xã, UBND xã đã có kiến ​​nghị lên cấp trên để có hướng dẫn cụ thể.

Có thể thấy, trong khi chính quyền, lực lượng chức năng xã Yên Bình “bất lực” thì cơ quan quản lý cấp trên cũng rất thờ ơ trước thực tế khó khăn, bức xúc của người dân. người xã Yên Bình.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments