Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịGiải quyết bài toán kết nối giao thông, hạ tầng

Giải quyết bài toán kết nối giao thông, hạ tầng

Về tiềm năng phát triển công viên bãi giữa sông Hồng, thu hút người dân đến vui chơi, giải trí, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, kiến ​​trúc sư Trần Ngọc Chính cho rằng, nơi đây có thể trở thành một địa điểm tham quan lý tưởng và thỏa sức vui đùa vì có mặt nước bao quanh, tách biệt với không gian ồn ào của thành phố.

Tuy nhiên, để việc đầu tư vào khu vực này không gây ra tình trạng lãng phí như nhiều công viên trong nội đô khi đầu tư xây dựng chưa khai thác hết, KTS Trần Ngọc Chính cho rằng, điều này phụ thuộc nhiều vào cơ chế quản lý, vận hành của chính quyền địa phương. .

Cùng với đó, một vấn đề quan trọng cần giải quyết là kết nối giao thông, hạ tầng với khu vực xung quanh. Bởi lâu nay, vấn đề đi lại ở khu vực này còn nhiều bất cập. Vì vậy, địa phương cần cân nhắc phương tiện, đường đi sao cho thuận tiện, an toàn cho người dân.

“Việc phát triển công viên ở đây sẽ không lãng phí nếu địa phương biết quản lý, khai thác và quy hoạch đúng chức năng, phù hợp với nhu cầu của người dân cũng như phù hợp với quy hoạch chung của thành phố” – KTS Trần Ngọc Chính đã phân tích.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, phát triển khu vực này thành công viên sẽ được bảo vệ tốt hơn, ngăn chặn tình trạng chiếm dụng trái phép, xây dựng trái phép vật kiến ​​trúc cản trở dòng chảy. Tuy nhiên, việc biến bãi bồi, bãi giữa thành khu vực chứa đựng nhiều chức năng như lịch sử, giáo dục, vui chơi, giải trí… đòi hỏi nguồn lực rất lớn, phải có sự chỉ đạo của thành phố, gắn với quy hoạch chung.

“Chúng tôi đang chờ hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội từ năm 2011. Khi có quy hoạch chung, trên cơ sở đó phân công chức năng cho từng khu vực để có sự gắn kết với nhau.

Hiện quận Hoàn Kiếm cần tập trung nâng cao chất lượng các không gian công cộng hiện có, tạo không gian văn hóa du lịch sáng tạo, hấp dẫn du khách và người dân như Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Cung Thiếu nhi, vườn hoa …

Với bãi giữa và bãi nổi sông Hồng, trước mắt huyện cần tập trung quản lý, đảm bảo tốt trật tự đô thị, xây dựng, tăng cường vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, chất thải đang gây ô nhiễm. làm ô nhiễm nhiều đoạn sông ”- KTS Phạm Thanh Tùng khuyến nghị.

Việc phát triển bãi giữa sông Hồng cũng như hai bên bờ sông được dư luận đặc biệt quan tâm. Vì vậy, vấn đề các cơ quan quản lý chức năng phải hết sức thận trọng trong việc lập quy hoạch chi tiết trong thời gian tới.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments