Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịGia hạn 2 năm cho dự án treo 10 năm Khu du...

Gia hạn 2 năm cho dự án treo 10 năm Khu du lịch nghỉ dưỡng Quang Hải

Xem Thêm : Hà Nội: 1.352 hộ kinh doanh ký cam kết đảm bảo ATGT, trật tự đô thị

Đây là phương án được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh lựa chọn sau khi nghe ý kiến ​​của các sở, ngành và UBND huyện Xuyên Mộc tại cuộc họp về tiến độ thực hiện dự án. Quang Hải ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Quang Hải được UBND tỉnh phê duyệt năm 2010 và Sở Xây dựng thống nhất địa điểm với diện tích 1,62ha.

Tuy nhiên, đã hơn 10 năm kể từ khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng dự án vẫn chưa hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng để khởi công, chậm tiến độ theo quy định.

Đến năm 2020, chủ đầu tư mới chỉ san lấp mặt bằng và thực hiện thủ tục thẩm định thiết kế tại Sở Xây dựng nhưng chưa hoàn thiện (do hồ sơ chưa đảm bảo). Nguyên nhân chậm triển khai theo báo cáo của Công ty TNHH Du lịch Quang Hải là do tình hình kinh tế và ngành du lịch có nhiều biến động nên việc đầu tư chưa hiệu quả; Chủ đầu tư cũng đề xuất giãn tiến độ hoàn thành dự án sang quý III / 2022.

Trên cơ sở ý kiến ​​của các sở, ngành và địa phương liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất hai phương án:

(1) Chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư và nhà đầu tư được tiếp tục sử dụng đất trong thời hạn 24 tháng, kể từ ngày dự án đầu tư bị chấm dứt hoạt động để bán tài sản hợp pháp. gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác theo quy định của pháp luật về đất đai;

(2) Gia hạn tiến độ đầu tư và gia hạn sử dụng đất 24 tháng.

Sau khi nghe ý kiến ​​của các sở, ngành và UBND huyện Xuyên Mộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh cơ bản đồng ý với phương án 2 là gia hạn sử dụng đất 24 tháng đối với Công ty TNHH Du lịch Quảng Hải. ., Ltd. để tiếp tục. thực hiện đầu tư dự án. Đồng thời, Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan và UBND huyện Xuyên Mộc hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục theo quy định.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments