Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịDự án VIP Đồng Văn ở Hà Nam: Người dân mong sớm...

Dự án VIP Đồng Văn ở Hà Nam: Người dân mong sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Sau thông tin Dự án Khu nhà ở cho Khu công nghiệp Đồng Văn II đang được rà soát, người dân và doanh nghiệp rất mong sớm có kết luận để sớm giải quyết dứt điểm vụ “sa lầy” tại đây.

Người mua đất mong sớm giải quyết được vụ việc

Bạn Đang Xem: Dự án VIP Đồng Văn ở Hà Nam: Người dân mong sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Khi nghe thông tin Thanh tra Chính phủ (TTCP) ra quyết định rà soát một số vụ việc khiếu kiện kéo dài, trong đó có vụ tranh chấp đất đai liên quan đến dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn II, nhiều người dân mua đất tại dự án này bức xúc. , bạn sẽ mong muốn các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm những tồn tại, sai phạm xung quanh dự án này.

Trong năm 2017 – 2018, mặc dù Dự án Khu nhà ở Khu công nghiệp Đồng Văn II khi được phê duyệt mục đích xây dựng khu nhà ở cho Khu công nghiệp Đồng Văn II, và mặc dù chưa đủ điều kiện kinh doanh cũng như không có chủ đầu tư là Công ty Phát triển Hà Nam. Công ty Cổ phần (Công ty HNC) vẫn quảng cáo phân lô, bán nền, ký hợp đồng chuyển nhượng đất nền với khách hàng. Thậm chí, khách hàng còn được cam kết làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người mua đất. Tuy nhiên, đến nay, những người mua này vẫn chưa nhận được sổ đỏ như cam kết.

Dự án khu nhà ở phục vụ khu công nghiệp Đồng Văn II đã được phân lô, bán nền cho nhiều người nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Xem Thêm : Ngừng thuê “siêu” máy bơm, TP Hồ Chí Minh phải đền hợp đồng?

Anh Nguyễn Văn Cường, một người mua đất tại dự án này cho biết: “Tôi mua đất tại dự án này đã 3 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa có sổ, rất mong cơ quan chức năng sớm giải quyết. quyết định minh bạch, đúng pháp luật và đảm bảo lợi ích của nhân dân chúng tôi ”.

Bà Lê Thị Hải, người mua đất tại dự án, bức xúc: “Tôi mua 2 lô đất của người khác tại dự án này. Tiền đầu tư vào 2 lô đất này cũng đã mấy năm rồi. Tham dự bao nhiêu cuộc rồi.” , nhưng cuối cùng vẫn không giải quyết được gì. Người dân chúng tôi chỉ mong sớm có kết luận cuối cùng, giải quyết quyền lợi cho mình “.

Chủ đầu tư dự án Khu dân cư Đồng Văn II là ai?

Liên quan đến Dự án Khu nhà ở cho Khu công nghiệp Đồng Văn II, ông Phạm Văn Anh, Chủ tịch HĐQT, đại diện tập thể cổ đông Công ty Cổ phần Tập đoàn ATA đã tiếp tục có đơn gửi các cơ quan chức năng. Hãy làm rõ chủ thể và chủ sở hữu của dự án này.

Theo ông Ánh, kể từ khi được UBND tỉnh Hà Nam chính thức chấp thuận làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn ATA luôn là chủ đầu tư Dự án Khu công nghiệp Đồng Văn II, Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn II, Đồng Văn Khu công nghiệp II. với tư cách là chủ sở hữu của công ty con là Công ty HNC. Việc đầu tư hạ tầng dự án như hiện nay là do tài sản của chủ sở hữu đã hình thành tại dự án, Công ty HNC chỉ đại diện chủ đầu tư bỏ vốn.

Xem Thêm : Ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị trên phố Nhật Chiêu

Ông Anh cho biết thêm, theo chấp thuận chủ đầu tư dự án tại Công văn số 290 / UB-CN, ngày 5/3/2004, UBND tỉnh Hà Nam chấp thuận cho Công ty TNHH ATA lần đầu (nay một công ty cổ phần). ATA Group) là chủ sở hữu toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Dự án Khu công nghiệp Đồng Văn II, Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn II và thông qua nhiều quyết định, công bố khác.

Người dân và các bên liên quan đến Dự án Khu nhà ở Khu công nghiệp Đồng Văn II mong muốn vụ việc sớm được giải quyết.

Ngày 12/8/2004 Công ty TNHH ATA đã đầu tư trước toàn bộ chi phí xây dựng và kinh doanh hạ tầng dự án, ứng trước chi phí khắc dấu, thành lập Công ty cổ phần phát triển Hà Nam và tiếp tục lập hồ sơ lần 2 trình lên UBND tỉnh Hà Nam Ủy ban, Bộ, ngành thẩm định. Ngày 7/9/2004, UBND tỉnh Hà Nam có Quyết định 1181 / QĐ-UB chuyển chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Đồng Văn II và Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn II.

Theo ông Ánh, đây là quyết định hành chính nhằm thay đổi chủ đầu tư, không phải dự án. Theo đó, công ty con nhận được tài sản “chi phí tạm ứng của Công ty ATA – là tài sản sở hữu trí tuệ trị giá 1.000 tỷ đồng đã được cổ đông, chủ sở hữu và công ty con xác nhận, chi phí đầu tư trực tiếp, gián tiếp 150 tỷ đồng, cùng các khoản tài liệu của dự án để quản lý nội bộ, hạch toán phụ thuộc theo quy định tại khoản 1,2 Điều 147 Luật Doanh nghiệp 2005.

Ngày 28/02/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ký Văn bản số 205 / TTg-CN chấp thuận và cho phép chủ đầu tư mở rộng Khu công nghiệp Đồng Văn II; Cho đến ngày 21/02/2006, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ký Văn bản số 313 / TTg-CN cho phép chủ đầu tư mở rộng Khu công nghiệp Đồng Văn (gọi là Khu công nghiệp Đồng Văn II) tại tỉnh Hà Nam, lấy tên là: nay.

Trước đó, trao đổi với PV Dân tríÔng Trần Văn Chiêu, Giám đốc Ban quản lý phát triển khu đô thị mới tỉnh Hà Nam cho biết, Dự án Khu nhà ở Khu công nghiệp Đồng Văn II chưa được chuyển nhượng đồng nghĩa với việc dự án này vẫn có chủ sở hữu. đầu tư ban đầu.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments