Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịĐịnh hướng Kiên Giang trở thành trung tâm kinh tế biển quốc...

Định hướng Kiên Giang trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo lấy ý kiến ​​chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Báo cáo quy hoạch vùng tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do UBND tỉnh này tổ chức ngày 12 / 12. / 5.

Tham dự Hội thảo có nhiều doanh nghiệp, chuyên gia làm công tác quy hoạch tham gia đóng góp ý kiến ​​để tiếp tục hoàn thiện dự thảo báo cáo quy hoạch tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đơn vị tư vấn đưa ra các kịch bản, phương án tăng trưởng cho tỉnh, các khâu đột phá để thúc đẩy kinh tế phát triển ổn định, bền vững. Dự thảo quy hoạch cũng vạch ra phương hướng phát triển các ngành quan trọng như nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp, thương mại – dịch vụ; xã hội phát triển.

Đặc biệt là đồ án quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn; phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật; quy hoạch xây dựng huyện…

Theo đơn vị tư vấn, tỉnh Kiên Giang cần tập trung khai thác tốt nhất lợi thế vùng biển Tây để phát triển du lịch sinh thái biển đảo, định hướng Kiên Giang trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia.

Đến năm 2050, Kiên Giang sẽ trở thành một trong những nơi có chất lượng sống cao của miền Tây Nam Bộ, là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực dịch vụ và công nghệ, đầu mối trung tâm. du lịch sinh thái biển, đảo hàng đầu với hệ thống đô thị hiện đại tập trung tại các trung tâm hành chính ven biển và hải đảo.

Phát biểu tại Hội thảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính đánh giá cao Báo cáo quy hoạch đã có cách tiếp cận khoa học, làm rõ kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng và phát triển đô thị.

Theo ông Trần Ngọc Chính, kịch bản phát triển theo phương án được lựa chọn là phù hợp với thực tế và mang tính đột phá của tỉnh Kiên Giang. Báo cáo hệ thống đô thị và nông thôn là một báo cáo hệ thống rất quan trọng trong chiến lược phát triển …

“Chúng ta có 200km đường biển, 55km đường biên giới, Phú Quốc và đặc biệt là đường biên giới trên biển. Có lẽ không tỉnh nào có được lợi thế này ngoài Quảng Ninh. Quảng Ninh có một kỳ quan thiên nhiên thế giới, thứ hai là huyện Kiên Hải, Kiên Giang, trong quy hoạch, đề nghị lấy ý kiến ​​để làm rõ hơn. Sự kết nối giữa Hòn Đất, Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Hải và Phú Quốc trở thành một không gian biển rất thú vị và tuyệt vời ”- ông Trần Ngọc Chính nhận xét.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments