Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịĐeo bám giải quyết những vấn đề kiến nghị của cử tri

Đeo bám giải quyết những vấn đề kiến nghị của cử tri

Sáng 5/10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị 4 và Tổ đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, đơn vị 11 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 10 trước kỳ họp thứ 2. Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 3. Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X.

Tham dự có các đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM; Đặng Quốc Toản, Bí thư Quận ủy Q.10; Phạm Thị Hồng Hà, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM; Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.

Bạn Đang Xem: Đeo bám giải quyết những vấn đề kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Đoàn, phường 7 phản ánh, việc di dời khẩn cấp 5 lô K, N, O, L, M của chung cư Nguyễn Kim vào năm 2009 được cư dân bàn giao mặt bằng nhanh nhất cho chủ đầu tư và Quận bồi thường. và Ban Giải phóng mặt bằng. Nhưng đến nay đã 12 năm, công trình tái định cư vẫn chưa xong, dù chủ đầu tư và UBND Q.10 hứa với dân là 3 năm 6 tháng sẽ hoàn thành công trình và bàn giao cho dân.

Xem Thêm : Dự báo thời tiết ngày 5/5: Hà Nội ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh

Chính việc kéo dài thời gian bàn giao nhà đã gây không ít khó khăn cho người dân. Vì vậy, cử tri kiến ​​nghị chủ đầu tư sớm trả tiền tạm cư từ ngày 1/4/2020 đến ngày 30/9/2021 cho một số hộ dân. Đồng thời, Nhà nước quy định khung giá bán nhà tái định cư cho các hộ do Nhà nước quản lý theo phương án giá bảo toàn vốn năm 2013 như dự kiến.

Cử tri Nguyễn Đức Thanh, phường 14 mong muốn các cấp chính quyền sớm xem xét cấp giấy chủ quyền nhà cho cư dân khu A chung cư Bưu Điện, số 354 / 15A Lý Thường Kiệt.

Trả lời ý kiến ​​của cử tri, Đại biểu Trần Hoàng Ngân cho biết, các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM sẽ đồng hành cùng cử tri giải quyết những vướng mắc liên quan đến việc cấp giấy chủ quyền nhà đất.

Đối với cử tri, bức xúc nhất là các cơ quan nhà nước đóng trên địa bàn TP.HCM bị bỏ hoang, gây lãng phí. Về vấn đề này, Đại biểu Trần Hoàng Ngân thông tin, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều ý kiến ​​và Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 54 năm 2017. Tại Nghị quyết 54, tại Điều 5, Khoản 9 quy định rõ, ngân sách Thành phố được hưởng 50 % thu tiền sử dụng đất khi bán tài sản công gắn liền với đất theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công do cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Trung ương quản lý. khu vực thành phố đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội thuộc nhiệm vụ đầu tư công của thành phố. TP.HCM tiếp tục xin ý kiến ​​của các cơ quan Trung ương để vừa sử dụng hiệu quả nguồn nhà ở công, vừa có tiền đầu tư phát triển thành phố.

Xem Thêm : Huyện Đông Anh: Phát triển không gian đô thị giữa lòng nông thôn

Đại biểu HĐND TP.HCM, Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toản chia sẻ với những khó khăn của người dân và cho rằng đây là những vấn đề mà Quận ủy, UBND quận 10 rất trăn trở. Đồng thời, đề nghị UBND quận, huyện báo cáo những vấn đề mà cử tri nêu đến các vị đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM để đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải quyết, đáp ứng yêu cầu của Mọi người.

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM và Hội đồng nhân dân TP.HCM, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết cảm ơn cử tri quận 10 đã đồng hành, trực tiếp tham gia chống dịch. phòng, chống, góp phần TP. trở lại bình thường mới. Đồng thời, mong cử tri thực hiện theo các kiến ​​nghị của chính quyền TP.HCM về các giải pháp cần tiếp tục thực hiện để giữ được kết quả chống dịch trong những tháng vừa qua và tiến tới đưa hoạt động của TP.HCM trở lại thông thường. trước.

Đại biểu Quốc hội Văn Thị Bạch Tuyết ghi nhận những ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo HĐND TP.HCM, Đoàn đại biểu Quốc hội TP gửi kiến ​​nghị đến Chính phủ và UBND TP.HCM. Thành phố. Đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết cũng chia sẻ với những khó khăn và mong muốn của cử tri. Tuy nhiên, những vướng mắc này cần được giải quyết theo quy định của pháp luật vì về lâu dài nó ảnh hưởng đến quyền lợi của cử tri.

Theo đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết, thời gian qua, UBND Q.10 đã báo cáo UBND TP.HCM, hiện UBND Q.10 đang phối hợp với các sở, ngành TP. rà soát các quy định của pháp luật để tham mưu cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết vướng mắc. những vấn đề và khó khăn này. Đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết đề nghị UBND Q.10 bám sát các sở, ngành sớm đề xuất giải pháp trình UBND TP.HCM để sớm giải quyết những vướng mắc trên. Đồng thời, UBND Q.10 đã báo cáo Đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM về những vụ việc này để nắm tình hình giám sát, tác động để UBND TP.HCM xem xét, giải quyết. những kiến ​​nghị của cử tri.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments