Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịĐề xuất giảm 30% tiếp thuế thu nhập doanh nghiệp

Đề xuất giảm 30% tiếp thuế thu nhập doanh nghiệp

CafeLand – Trong đề xuất giải pháp hỗ trợ mới, Bộ Tài chính dự kiến ​​sẽ giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm 2021 cho các doanh nghiệp và tổ chức như áp dụng cho năm 2020.

Tháng 7/2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề đến hoạt động của doanh nghiệp và người dân. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và hoạt động trong một số ngành dịch vụ như du lịch, vận tải, lưu trú và ăn uống, chiếu phim, thể thao, vui chơi, giải trí, …

Bạn Đang Xem: Đề xuất giảm 30% tiếp thuế thu nhập doanh nghiệp

Mới đây, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Chính sách thuế (Bộ Tài chính) đã chia sẻ một số giải pháp đề xuất về thuế, phí đối với các đối tượng này.

Khu vực trung tâm TP.HCM vắng lặng khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Xem Thêm : TP Hồ Chí Minh tưới nước rửa đường để giảm ô nhiễm môi trường

Thứ nhất, giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2021 cho các doanh nghiệp và tổ chức như áp dụng cho năm 2020.

Thứ hai, giảm 50% số thuế phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý 3 và quý 4 năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa điểm. bàn, tờ khai thuế, nộp thuế.

Thứ ba, Bộ Tài chính muốn giảm 30% thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh một số ngành dịch vụ.

Xem Thêm : Hưng Yên sẽ có KĐT Mỹ Hào Garden City rộng 218ha

Cuối cùng, Bộ này đề xuất miễn lãi chậm nộp phát sinh trong các năm 2020 và 2021 đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh thua lỗ liên tục trong 3 năm từ 2018 đến 2020.

Theo phương án, nếu áp dụng các giải pháp trên có thể giảm thu ngân sách khoảng 20.000 tỷ đồng, ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đang nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng giải pháp giảm tiền thuê đất cho năm 2021.

Nếu tính đến các giải pháp đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính thực hiện từ đầu năm 2021 và các giải pháp đề xuất bổ sung nêu trên thì số thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất sẽ tính toán. hỗ trợ doanh nghiệp và người dân đến năm 2021 khoảng 138.000 tỷ đồng. Trong đó, gói gia hạn, miễn, giảm thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất đã ban hành khoảng 118.000 tỷ đồng.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments