Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịĐà Nẵng thành lập văn phòng chuyển đổi số

Đà Nẵng thành lập văn phòng chuyển đổi số

Ngày 18/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thành phố vừa ký quyết định thành lập Văn phòng chuyển đổi số TP Đà Nẵng trên cơ sở tổ chức lại. Tổ công tác của Ban Chuyển đổi số TP. Chỉ đạo chuyển đổi số TP.

Văn phòng Chuyển đổi số là tổ chức trực thuộc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng (gọi tắt là Ban); làm đầu mối điều phối các hoạt động giúp Ban Giám đốc triển khai Đề án chuyển đổi số, Đề án xây dựng Thành phố thông minh, các đề án / dự án liên quan và các nhiệm vụ khác do Trưởng Ban Giám đốc phân công.

Trụ sở của Văn phòng Chuyển đổi số được đặt tại Trung tâm hành chính thành phố;  Nang.  Ảnh: Q.HAI
Trụ sở của Văn phòng Chuyển đổi số đặt tại Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Q.HAI

Trụ sở Văn phòng Chuyển đổi số đặt tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng và sử dụng con dấu của Sở Thông tin và Truyền thông để ban hành các văn bản của văn phòng trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Văn phòng Chuyển đổi số Đà Nẵng làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông kiêm Chánh Văn phòng; Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, Lãnh đạo Sở Nội vụ kiêm Phó Chánh Văn phòng.

Thành viên Văn phòng chuyển đổi số là đại diện các cơ quan, địa phương đang hoạt động kiêm nhiệm và thành viên bổ sung là đại diện một số doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn. ký thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với UBND TP; đại diện Thành đoàn Đà Nẵng, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn.

Văn phòng Chuyển đổi số hình thành các nhóm chuyên trách nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Văn phòng Chuyển đổi số có nhiệm vụ tham mưu, giúp Ban chuyển đổi số Đà Nẵng về chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách (bao gồm cả cơ chế tài chính) và các giải pháp thúc đẩy xây dựng và phát triển trọng điểm. quyền điện tử, thành phố thông minh và chuyển đổi số, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố, hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, văn phòng là đầu mối tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số cụ thể tại các cơ quan, địa phương trên địa bàn; Đầu mối kết nối, tổ chức các hoạt động tư vấn chuyển đổi số của lãnh đạo, chuyên gia cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn …

Theo Nghị quyết số 05-NQ / TU ngày 17/6/2021 về chuyển đổi số trên địa bàn Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, chuyển đổi số là “động lực”, là “cơ hội” để giải quyết các vấn đề. những “điểm nghẽn” cũng như tạo “đột phá” trong phát triển thành phố; Để đạt được mục tiêu cao nhất là: Đến năm 2030 hoàn thành xây dựng thành phố thông minh kết nối đồng bộ với mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments