Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịĐà Nẵng: Quận, huyện được quyền giao đất, cho thuê đất

Đà Nẵng: Quận, huyện được quyền giao đất, cho thuê đất

Xem Thêm : Dự báo thời tiết ngày 9/5: Hà Nội có mưa rào và dông

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định giao UBND các quận, huyện được phép giao đất, cho thuê đất để đưa vào khai thác, sử dụng đối với các thửa đất nhỏ lẻ do Nhà nước quản lý.

Thành phố. Đà Nẵng

Cụ thể, hàng năm, trên cơ sở báo cáo của các phường, xã về tình hình thửa đất nhỏ lẻ do Nhà nước quản lý trên địa bàn, UBND các quận, huyện xem xét giao đất, cho thuê đất theo đúng quy định.

Đối với thửa đất không sử dụng vào mục đích công cộng thì giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho người sử dụng đất liền kề thuê.

Theo đó, đối với các khu đất sử dụng vào mục đích công cộng, thiết chế văn hóa, UBND các quận, huyện báo cáo UBND TP xem xét, quyết định đưa quỹ đất vào khai thác.

Đối với thửa đất sử dụng vào mục đích khác được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trong trường hợp thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép chia lô theo quy định của Luật này. Trường hợp chỉ có 01 người sử dụng đất liền kề có nhu cầu sử dụng thì Ủy ban nhân dân thành phố giao đất cho người sử dụng đất liền kề.

Trường hợp thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa theo quy định của UBND Thành phố và tiếp giáp với 2 chủ sử dụng đất liền kề trở lên thì được giao đất thông qua hình thức đấu giá quyền. sử dụng đất. đất khi có từ hai người sử dụng đất liền kề trở lên có nhu cầu sử dụng chung một thửa đất nhỏ, hẹp; giao đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp chỉ có một người có nhu cầu sử dụng đất.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments