Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngCông ty Nhật Bản cho nhân viên làm việc từ bất cứ...

Công ty Nhật Bản cho nhân viên làm việc từ bất cứ đâu, kể cả ở quê

Giống như nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, các công ty Nhật Bản cũng áp dụng những cách thức hoạt động mới như giữ nhân viên ở nhà, chuyển trụ sở về nông thôn.

Theo Thời báo Nhật Bản.

Nhiều doanh nghiệp hiện đang áp dụng các biện pháp như bãi bỏ việc thuyên chuyển nhân viên và cho phép người lao động sống ở bất cứ đâu trên đất nước. Động thái này cũng nhằm nỗ lực thu hút nhân tài.

Bạn Đang Xem: Công ty Nhật Bản cho nhân viên làm việc từ bất cứ đâu, kể cả ở quê

dan van viet nam anh làm xa em 1

Một số công ty cho nhân viên lựa chọn: đến văn phòng hoặc ở nhà, hoặc cả hai. Hình ảnh: Reuters.

Tháng trước, Tập đoàn Yahoo Nhật Bản bắt đầu cho phép nhân viên không đến văn phòng, đồng nghĩa với việc họ không cần đến công ty trước 11 giờ sáng như quy định trước đây.

Z Holdings Corp. cung cấp cho nhân viên tiền để đi máy bay hoặc tàu tốc hành, với chi phí đi lại lên đến 150.000 yên (1.149 USD) mỗi tháng.

Xem Thêm : Cách tránh nắng nóng vào mùa hè cho ban công nhà hướng Tây

Takayasu Yukawa, Giám đốc điều hành Yahoo Japan cho biết: “Chúng tôi muốn tiếp tục các chính sách tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên có thể chọn nơi họ làm việc hiệu quả nhất, chẳng hạn như nhà riêng hoặc văn phòng”. biết, lưu ý rằng một số nhân viên vẫn thích làm việc trực tiếp hơn là làm việc từ xa.

Để cải thiện điều kiện làm việc, công ty này bố trí thêm ghế có tựa lưng, gần cửa sổ có view đẹp tại trụ sở.

Bạn đang ở xa tôi vì công việc

Giống như nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, các công ty ở Nhật Bản cũng phải thích ứng với xu hướng làm việc mới sau đại dịch. Hình ảnh: Cổ phần.

Một công ty khác, Nippon Telegraph and Telephone Corp., có kế hoạch bãi bỏ việc di dời nhân viên đến các văn phòng khác và cho phép họ làm việc tại bất kỳ chi nhánh nào trong số khoảng 400 chi nhánh của công ty trên khắp cả nước.

Số lao động được hưởng chính sách này rơi vào khoảng 20.000 người.

Xem Thêm : Hướng dẫn giặt áo hoodie nỉ bông bằng máy giặt đúng cách

Ikuro Yoshioka, trưởng bộ phận nhân sự cho biết: “Chúng tôi đang suy nghĩ lại về cách chúng tôi phân bổ nhân viên, chẳng hạn như thuê thêm người để lấp đầy các vị trí tại địa phương.

Một số công ty khác đã chuyển trụ sở sang các tỉnh khác.

Ví dụ, Nihon Michelin Tire Corp – chi nhánh Nhật Bản của tập đoàn kinh doanh lốp xe Pháp Michelin – có kế hoạch chuyển trụ sở chính từ Tokyo đến một cơ sở nghiên cứu và phát triển ở thành phố Ota, phía tây tỉnh Gunma. về phía bắc, vào mùa hè năm 2023.

“Chúng tôi đánh giá cao việc tăng năng suất làm việc trong khi vẫn duy trì làm việc từ xa. Công ty đang thảo luận với nhân viên về việc giảm bớt các quy định khi đến văn phòng ”, CEO Gen Sudo của Nihon Michelin cho biết.

Yutaka Okada, nhà nghiên cứu cấp cao tại Mizuho Research & Technologies Ltd, nhận xét: “Những người tài năng có xu hướng bị thu hút bởi những công ty có nhiều lựa chọn về phong cách làm việc.”

Theo Zing

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments