Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngChưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động...

Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những gì chồng tôi nói với tôi ngày chúng tôi yêu nhau. Cố lên anh hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho em, đừng ép em làm gì cả, hãy cứ chơi và tận hưởng vì em là báu vật của anh. Bây giờ, sau đám cưới, hai đứa sẽ dọn ra ở riêng cho thoải mái, không phải lo chuyện làm dâu.

Nghe anh ấy nói vậy tôi cảm thấy thanh thản. Đến giờ, tôi đã nhận ra, phụ nữ cả tin đều tin như vậy. Tôi tin anh từ khi yêu cho đến khi cưới, nhưng sau gần hai năm chung sống, tôi nhận ra, cuộc sống không màu hồng như tôi nghĩ, một lời hứa vẫn chỉ là lời hứa.

Bạn Đang Xem: Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Tôi nhắc lại câu chuyện mà anh ấy từng kể với tôi khi anh ấy cau có. Anh cho rằng tôi là người phụ nữ toan tính, khi về nhà chồng vẫn chưa biết phận, không chịu làm dâu. Mẹ anh khó tính, luôn soi mói tôi từng li từng tí. Nếu cô ấy không đồng ý, cô ấy lập tức phản đối. Tôi đi làm, ăn mặc đẹp một chút, mẹ anh cũng phản đối chuyện con dâu ăn chơi trong khi chồng đi làm. Nhưng anh làm được nhiều, tiền lương anh đưa cho tôi không bằng một nửa số tiền tôi kiếm được hàng tháng.

Sống chung nhưng bố mẹ chồng không phải chi tiêu gì, tôi lo hết. Từ tiền điện nước, tiền ăn hàng tháng cho đến gói chè, bao gạo. Bố mẹ chồng đau ốm, tôi cũng chăm sóc chu đáo và chưa bao giờ than phiền chuyện tiền nong. Còn việc mẹ tôi yêu cầu tôi đưa tiền lương của chồng cho bà thì tôi nhất quyết không chịu. Cũng vì thế mà gia đình mâu thuẫn, mẹ chồng vốn không ưa con dâu lại càng thêm bất hòa.

Xem Thêm : [T5/2022] Cách Vệ Sinh Máy Lạnh LG Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Mỗi ngày đi làm về, tôi phải bay ra chợ mua cái này, cái kia. Có hôm, mẹ chồng tôi còn gọi điện bảo phải đi chợ mua đồ theo sở thích của bố chồng vì hôm nay “bố mày tự nhiên thèm món đó”. Tôi cũng đồng ý và làm theo yêu cầu nhưng mẹ chồng ở nhà không chịu mà tranh thủ đi chợ giúp con dâu.

Vừa về đến nhà, tôi nhanh chóng thay quần áo rồi lao vào bếp nấu nướng, mẹ chồng không phụ lòng. Có hôm nấu xong mệt quá, không muốn ăn nên lên giường nằm nghỉ thì mẹ chồng nói khó chịu.

Ngày qua ngày, cuộc sống như vậy vẫn tiếp diễn nhưng không được bố mẹ chồng ghi nhận công sức, vẫn thường xuyên tỏ thái độ khó chịu khiến tôi thực sự không hài lòng. Mấy lần tâm sự với chồng, anh nói với tôi rất nhiều điều, chỉ bản thân tôi biết. Anh yêu cầu tôi phải hiếu thảo với bố mẹ anh, coi họ như bố mẹ đẻ của mình. Nhưng anh không hiểu, bố mẹ chồng tôi không coi tôi là con gái.

Dần dần tôi trở thành một người cô lập, không có nhu cầu chia sẻ, tâm sự cùng ai.

Xem Thêm : Thực hư những hình ảnh đáng sợ được chụp qua Google Maps

Cách đây mấy tháng, khi mang bầu, tôi đói vô cùng nhưng chồng không hỏi han, mẹ chồng cũng không giúp được một bữa nào. Một hôm, khi tôi mệt mỏi, tôi phải dậy nấu ăn. Chồng tôi không thông cảm và cho rằng tôi kiếm cớ khiến tôi bực bội.

Ảnh minh họa: 163

Hôm qua do bầu to khó đi đứng nên ngồi ăn một lúc thì hết. Ăn xong, mệt không muốn rửa bát, tôi khéo léo nhờ chồng rửa giúp để về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi cho rằng tôi ỷ lại và ra lệnh cho con cái. Tôi chưa kịp buông đũa thì mẹ chồng đã lao vào nói: “Ăn đi, mau ăn đi, ngồi cho chặt đến bao giờ. Làm xong thì dậy lấy bát đi rửa”. Chồng tôi cũng tham gia với mẹ tôi khiến tôi tức giận.

Tôi cầm bát đứng dậy ném khay xuống sàn, mặt nóng bừng bừng: “Tôi thật sự không thể chịu đựng được nữa. Nếu cảm thấy danh dự của mình hơn vợ con thì nên ở nhà ôm cái vinh hoa phú quý đó. Anh cứ ở đây sống với bố mẹ, còn em thì về ở nhà bố mẹ đẻ cho đến khi sinh con. Nếu đến lúc đó mà hai người vẫn cảm thấy không thể hòa hợp thì tốt hơn hết là nên ly hôn, tùy bạn lựa chọn ”.

Sau đó, tôi lên nhà thu xếp đồ đạc và gọi xe về nhà bà ngoại. Tôi nghĩ kỹ rồi, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao lại phải chọn cách sống mệt mỏi, tủi hổ với một người đàn ông không biết yêu thương mình. Nếu tôi phải ly hôn, tôi cũng sẽ sẵn sàng.

Độc giả Mai

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments