Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịChủ tịch Quảng Ngãi lên tiếng về đề xuất xây sân bay...

Chủ tịch Quảng Ngãi lên tiếng về đề xuất xây sân bay trên đảo Lý Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ tìm nhà đầu tư xây dựng sân bay Lý Sơn theo hình thức BOT, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Năm 2019, đảo Lý Sơn đón hơn 265.000 lượt khách

Không sử dụng vốn ngân sách, phân kỳ đầu tư hợp lý

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận chủ trương bổ sung, cập nhật Cảng hàng không Lý Sơn vào Quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc gia và hệ thống sân bay. giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Bạn Đang Xem: Chủ tịch Quảng Ngãi lên tiếng về đề xuất xây sân bay trên đảo Lý Sơn

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, dự kiến ​​đây sẽ là cảng hàng không cấp 4C, công suất khai thác từ 3 – 3,5 triệu lượt khách. khách / năm. Nếu được chấp thuận bổ sung vào quy hoạch, Quảng Ngãi sẽ tìm nhà đầu tư xây dựng sân bay này theo hình thức BOT không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

“Quảng Ngãi sẽ căn cứ vào tình hình phát triển của từng thời kỳ để phân kỳ đầu tư, cũng như kêu gọi đầu tư phù hợp”, ông Minh nói và cho biết thêm, Quảng Ngãi kỳ vọng sân bay Lý Sơn sẽ trở thành điểm đến năng động. lực để huyện đảo Lý Sơn khẳng định vai trò hạt nhân trong cả 3 trụ cột: kinh tế, du lịch và an ninh quốc phòng.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã nhận được đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ngãi và đang trong quá trình nghiên cứu để báo cáo Bộ GTVT.

Xem Thêm : Quảng Bình: “Siết chặt” quản lý đất đai, ngăn ngừa phân lô, tách thửa

“Chúng tôi hiểu rằng việc đề xuất đưa sân bay vào quy hoạch là một chuyện. Điều quan trọng hơn là phải tìm kiếm, mời gọi các nhà đầu tư lớn, có năng lực, có tầm nhìn, tâm huyết với địa phương để chung tay phát triển kinh tế, đồng hành cùng địa phương trong công tác giải quyết KNTC. về đảm bảo môi trường sinh thái, xử lý rác thải, nước thải, cung cấp nước sạch cho Đảo theo công nghệ tiên tiến.

Chúng tôi mong muốn tìm kiếm những nhà đầu tư xứng tầm, có chung tầm nhìn và tâm huyết với địa phương, cùng đầu tư phát triển vì lợi ích của đất nước nói chung và của Quảng Ngãi, Lý Sơn nói riêng. Nếu không tìm được nhà đầu tư đủ tâm huyết và tiềm lực, chúng tôi sẽ không làm ”, ông Minh nói.

Thông tin thêm, ông Đặng Văn Minh cho biết, đề xuất xây dựng sân bay Lý Sơn là bước tiếp theo của Quảng Ngãi nhằm cụ thể hóa phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh để thúc đẩy phát triển. phát triển du lịch, trong đó chủ yếu là du lịch biển đảo, lấy Lý Sơn làm nòng cốt.

Hiện nay, Lý Sơn sở hữu nhiều tiềm năng về du lịch nhưng lượng khách đến đây còn khiêm tốn, doanh thu còn chiếm tỷ trọng nhỏ. Năm 2016, hòn đảo này đã đón 165.000 lượt khách. Năm 2017, lượng khách đã tăng lên hơn 206.000 lượt. Đến năm 2018, Lý Sơn đón 230.000 lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt 276 tỷ đồng. Năm 2019, lượt khách đến Lý Sơn đạt 265.000 lượt, doanh thu 317 tỷ đồng. So với Côn Đảo, lượng khách đến Lý Sơn năm 2019 chỉ bằng khoảng 66%, doanh thu du lịch chỉ bằng 1/5.

“Một trong những điểm nghẽn khiến du lịch Lý Sơn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng là do phương tiện đi lại, hạ tầng giao thông chưa thuận tiện, chưa có sân bay để du khách đến Lý Sơn bằng đường hàng không. Cơ sở hạ tầng còn hạn chế khiến Lý Sơn nói riêng và Quảng Ngãi nói chung khó thu hút được các nhà đầu tư lớn nên nếu không có giải pháp đột phá, phát triển hạ tầng giao thông đi trước một bước thì du lịch Lý Sơn nói riêng và Quảng Ngãi nói chung khó có thể tăng tốc. trở thành mũi nhọn kinh tế.

Nhiều hòn đảo nhỏ trên thế giới sử dụng sân bay làm động lực phát triển

Xem Thêm : Quảng Ninh duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu vực gần 2.500ha tại KKT Cửa khẩu Móng Cái

Về một số ý kiến ​​băn khoăn, việc quy hoạch sân bay Lý Sơn là cảng hàng không loại 4C, công suất 3 – 3,5 triệu khách / năm là chưa thực sự phù hợp với quy mô cả nước hiện nay. “Chúng tôi đã nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng về tính khả thi, hiệu quả và tác động của Cảng hàng không quốc tế đối với Lý Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, trên thế giới đã có nhiều sân bay quốc tế được xây dựng trên các đảo nhỏ và sớm trở thành cầu nối để các đảo này vươn ra thế giới, mang lại lợi ích kinh tế cho toàn thế giới. khu vực. Chẳng hạn, hòn đảo du lịch Maldives nổi tiếng ở Ấn Độ Dương bao gồm 1.200 hòn đảo lớn nhỏ với các sân bay nằm rải rác, trong đó có 4 sân bay quốc tế và 86 sân bay nội địa. Đặc biệt, sân bay quốc tế Velana nằm trên đảo Hulhule chỉ rộng 3km2, là sân bay nhộn nhịp nhất Maldives. Hầu hết các sân bay lớn trên thế giới đều kết nối với sân bay này.

Đảo Saba (thuộc vùng biển Caribe) có diện tích 13km và sở hữu một sân bay. Bora Bora – hòn đảo của Pháp được mệnh danh là đẹp nhất hành tinh, với diện tích 24 km vuông, nơi đây còn sở hữu sân bay quốc tế riêng. Hay đảo quốc nhỏ nhất thế giới Nauru (ở Tây Nam Thái Bình Dương) cũng được kết nối với thế giới thông qua một sân bay quốc tế …

“Chúng tôi mong muốn Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt việc đưa Cảng hàng không quốc tế Lý Sơn vào Quy hoạch tổng thể hệ thống cảng hàng không, sân bay cả nước giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. “, Quảng Ngãi sẽ có kế hoạch, lộ trình và giải pháp cụ thể cho từng giai đoạn để đầu tư phát triển bài bản cả hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, quy hoạch hệ thống nước”, ông Minh nói. hệ thống xử lý nước, hệ thống xử lý rác thải, nước thải phù hợp để Lý Sơn đồng thời đáp ứng các mục tiêu: đón lượng khách ngày càng tăng với mức chi tiêu cao, đảm bảo môi trường sinh thái.

Nói về hiệu quả của sân bay Lý Sơn khi nằm khá gần sân bay Chu Lai, ông Minh cho rằng, dù cách sân bay Chu Lai không quá xa nhưng đảo Lý Sơn hoàn toàn biệt lập với biển. Vì vậy, để phát triển kinh tế, phát huy lợi thế du lịch Lý Sơn, rất cần “cửa trời”, để kết nối Lý Sơn với các địa phương trên cả nước cũng như với thế giới.

Đảo Lý Sơn có địa hình tự nhiên bằng phẳng, phạm vi và vùng trời không bị giới hạn, có vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Trong quy hoạch xây dựng huyện đảo cũng xác định, bố trí sân bay trực thăng và đường băng của sân bay ở phía đông. Việc phát triển hàng không dân dụng ra đảo là tất yếu nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, kết hợp với đảm bảo an ninh – quốc phòng của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, khu vực Nam Trung bộ và Việt Nam nói chung.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments