Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngChồng đi bộ 24km mang tro cốt của vợ về quê

Chồng đi bộ 24km mang tro cốt của vợ về quê

Vợ chết trong lúc Thượng Hải bị phong tỏa, Hoàng Kiện Tài đã đi bộ 24 km trong 7 giờ đến ga xe lửa để đưa tro cốt của vợ về nhà.

Hai tháng trước, cô En Tao Huong đến Thượng Hải để điều trị bệnh ung thư. “Những tưởng sau khi truyền hóa chất, một tuần sau mẹ tôi sẽ được về nhà. Nhưng không, mẹ đã ra đi mãi mãi”, anh Hoàng Đạt, con trai bà An cho biết.

Ngày 10/3, anh Hoàng Đạt đưa mẹ đến bệnh viện để hóa trị định kỳ. Ngày 14/3, anh tranh thủ về quê ở Thường Châu để thu hoạch chè. Gần một tháng sau, tình hình dịch bệnh ở Thượng Hải trở nên căng thẳng hơn, và đột ngột bị phong tỏa. Nếu xuất viện, chị An khó quay lại bệnh viện nên phải ở lại điều trị.

Bạn Đang Xem: Chồng đi bộ 24km mang tro cốt của vợ về quê

Vào ngày 16 tháng 4, tình trạng của cô trở nên tồi tệ hơn. Nghe tin, ông Hoàng Kiến Tài (chồng bà An, 59 tuổi) tức tốc một mình từ Thường Châu đến Bệnh viện Ung thư trực thuộc Đại học Phúc Đán để chăm sóc vợ.

Nhưng tình trạng của bà An ngày càng nặng và qua đời vào ngày 6 tháng 5. Ông Hoàng buồn bã nhận tro cốt của vợ, ông muốn đưa bà về nhà càng nhanh càng tốt.

Xem Thêm : Tản văn về mùa hè

Ông yêu cầu con trai và con dâu bắt taxi đến ga Hongqiao (Thượng Hải) nhưng do thành phố bị phong tỏa nên không ai nhận. Tối hôm đó, anh Hoàng đi bộ từ nhà tang lễ đến ga Hồng Kiều. Chặng đường 24km trong 7 tiếng đồng hồ khiến anh mệt mỏi. Anh Hoàng ngủ lại ga vì không tìm được chỗ thuê phòng.

Ông Huang đợi bên ngoài ga xe lửa Hongqiao (Thượng Hải). Nguồn ảnh The Paper

Sáng hôm sau, vẫn không mua được vé tàu, ông Huang đã thuê tài xế chở mình đến ngã tư Thượng Hải và Tô Châu để trao tro cốt của vợ cho con trai và con dâu nhưng không được. Con dâu ông Hoàng sau bao nỗ lực cuối cùng cũng mua được vé tàu từ Hồng Kiều đến Thường Châu trước giờ khởi hành 30 phút.

Tối 8/5, anh Hoàng trở về nhà nhưng phải cách ly. Ông đã trao tro cốt của vợ cho các con của mình. Con trai và con dâu ông Hoàng chạy xe về nhà trong đêm để tổ chức tang lễ cho mẹ.

Trong chiếc vali màu đỏ là tro cốt của vợ ông Hoàng. Nguồn ảnh The Paper

Hoàng Đạt vô cùng đau buồn vì bố không thể đến dự đám tang mẹ. Nhìn anh ủ rũ vì cuộc gọi điện video, anh rất đau lòng. Cô con dâu cho biết, bố mẹ chồng là những người rất thật thà, tình cảm và tốt bụng. Cô rất ngưỡng mộ tình cảm mà ông bà dành cho nhau.

Xem Thêm : Cách dùng từng loại hành để món ăn ngon, bổ dưỡng nhất

Ông Hoàng và bà An gặp nhau vào mùa đông năm 1988 và yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Trong khoảng thời gian hẹn hò, ông Hoàng luôn tỏ ra là người ít nói, không lãng mạn, không quà cáp nhưng bà An chưa bao giờ trách móc ông. Năm 1990, hai bạn chính thức trở thành vợ chồng.

Ông Hoàng và bà An đều nguyên là công nhân doanh nghiệp nhà nước. Năm 2008, anh chị nghỉ việc để mở quán chè. Anh Hoàng phụ trách thu mua và giao chè, còn chị An phụ trách quản lý cửa hàng. Theo lời kể của các con, ông Hoàng là người nấu ăn ngon và thường nấu ăn cho gia đình.

Từ khi bà An ra đi, mọi người trong gia đình đều rất lo lắng cho ông Hoàng. Những người con luôn mong người cha có thể vượt qua nỗi đau để sống khỏe mạnh bên con cháu.

Tú Linh (Theo 163)

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments