Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngChi tiêu cho ăn chơi vẫn nên có trong ngân sách của...

Chi tiêu cho ăn chơi vẫn nên có trong ngân sách của bạn

Lập ngân sách cho việc giải trí giúp bạn theo dõi tình hình tiêu dùng và theo đuổi các mục tiêu tài chính một cách thoải mái hơn.

Bạn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Bạn có những mục tiêu tài chính nhất định hàng tháng nhưng không đạt được chúng. Mỗi khi bạn bè rủ bạn đi ăn tối hoặc đi xem buổi hòa nhạc vào cuối tuần, bạn đều từ chối và nói rằng “nó không nằm trong ngân sách của tôi”.

Sẽ có lúc bạn cần hạn chế những khoản chi tiêu không cần thiết. Tuy nhiên, việc chăm sóc bản thân cũng thực sự quan trọng. Bạn vẫn cần tự thưởng cho mình, dù chỉ một chút.

Bạn Đang Xem: Chi tiêu cho ăn chơi vẫn nên có trong ngân sách của bạn

Hãy đối xử tốt với bản thân cho đến khi bạn đạt được mục tiêu tài chính lớn hơn, điều đó không sao cả.

Một cách để tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn trong khi vẫn kiểm soát được tài chính của mình là thiết lập một mục chi tiêu vui vẻ trong phạm vi ngân sách của bạn.

“Fun Money” là gì

Đầu tiên, việc tạo một danh mục đầu tư kiếm tiền để giải trí không phải là tín hiệu “bật đèn xanh” để bạn từ bỏ mọi mục tiêu tiền bạc hay tiêu xài thoải mái cho mọi thứ.

Chi tiêu cho giải trí không phải là lý do để lãng phí. Đó là một cách khác để bạn bám vào ngân sách của mình.

Xem Thêm : Chú rể hạ đường huyết khi đang nhận vàng trong ngày cưới

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn thực hiện Lập ngân sách dựa trên số 0, mỗi đô la trong ngân sách của bạn phải mang lại lợi ích cho bạn và nó phải hợp lý khi chi tiêu.

Nếu bạn đã kết hôn, hãy đảm bảo rằng bạn và đối phương có đủ số tiền chi tiêu cho mỗi người. Và khi hết ngân sách cho việc giải trí, bạn phải chấp nhận và không đụng đến các hạng mục chi tiêu khác.

Tại sao bạn cần lập kế hoạch?

Thiết lập danh mục tiền chơi giúp bạn chú ý hơn đến cách tiêu tiền của mình.

Các khoản chi tiêu hợp lý và thực tế, giúp bạn dễ dàng bám sát ngân sách chi tiêu và tự thưởng cho mình.

Tác giả và Chuyên gia Rachel Cruze nói: “Ngân sách không hạn chế sự tự do của bạn, ngược lại, nó mang lại cho bạn sự tự do.

Bạn có quyền tự do bao gồm những gì bạn muốn trong phạm vi ngân sách của mình. Chi tiêu thông minh, đáp ứng các nhu cầu cơ bản hàng ngày và đạt được mục tiêu tiết kiệm cũng khiến bạn hạnh phúc.

Xem Thêm : Phát hiện túi đồ ăn nhanh 60 năm tuổi vẫn nguyên vẹn

Xác định ngân sách có mục đích cho từng khoản chi sẽ giúp bạn bớt cảm thấy tội lỗi khi tiêu tiền của mình. Đặt ngân sách để tự thưởng cho bản thân, chẳng hạn như một ngày ăn thỏa thích trong quá trình giảm cân hoặc một ngày nghỉ ngơi không chạy bộ trong tuần.

Nó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiết kiệm tiền và phù hợp với ngân sách.

Chơi bao nhiêu tiền là hợp lý?

Theo Chuyên gia Tom Corley, con số lý tưởng là 10% tổng thu nhập sau thuế của bạn. Điều này bao gồm đi ăn, tiệc tùng, xem phim, spa thư giãn, tập thể dục hoặc thậm chí đi du lịch.

Ví dụ: Bạn biết rằng bạn sẽ có 20 triệu đồng để chi tiêu trong tháng này, bạn không nên chi tiêu quá 2 triệu đồng cho việc giải trí trong tháng này.

Cũng theo Corley, bạn nên cố gắng tiêu thụ ít hơn 10% này. Con số này có vẻ nhiều, nhưng có thể hóa đơn thẻ tín dụng của bạn đã vượt qua con số này từ lâu.

Theo Zing

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments