Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐời SốngChàng shipper ở TPHCM trả lại gần 400 triệu đồng cho khách...

Chàng shipper ở TPHCM trả lại gần 400 triệu đồng cho khách chuyển nhầm

Vừa giao hàng xong, thấy tài khoản đã nhận được gần 400 triệu đồng, Văn An vì sốc vì đây là lần đầu tiên nhìn thấy số tiền lớn như vậy nên anh vội vàng gọi điện lại cho khách hàng, tìm cách thanh toán trong lúc. nghỉ trưa.

“Lúc đó, thấy số tiền lên đến 9 con số, tôi hoảng quá nên lập tức tìm cách chuyển lại cho khách. Nhưng tài khoản của tôi không đủ hạn mức để chuyển hết một lúc nên tôi đành phải đi. đến phòng giao dịch. Ngân hàng gần nhất ”, Văn An kể lại câu chuyện xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 7/5.

Vương Văn An (SN 1997, hiện đang làm việc cho công ty dịch vụ vận chuyển công nghệ cao thuộc Bưu điện quận 1, TP.HCM) cho biết rất bất ngờ, vui và hạnh phúc khi nhận được nhiều sự quan tâm từ anh. cộng đồng mạng về hành động trả lại số tiền lớn cho khách hàng đã chuyển nhầm.

Bạn Đang Xem: Chàng shipper ở TPHCM trả lại gần 400 triệu đồng cho khách chuyển nhầm

Chủ hàng ở TP.HCM trả nhầm khách hàng gần 400 triệu đồng - 1

Vương Văn An – người giao hàng trả nhầm 385 triệu đồng cho khách hàng ở TP.HCM (Ảnh: NVCC).

An chia sẻ, thứ 7 ngày 7/5 vừa rồi, anh có nhận giao hàng cho một khách hàng tên HM Đơn hàng chỉ 385.000 đồng nhưng người nhận không có ở công ty nên nhờ bảo vệ đến nhận và thanh toán bằng chuyển khoản. tài khoản cho người gửi hàng.

Xem Thêm : Hai anh em già nương tựa mưu sinh bên chiếc xe bán xôi suốt 20 năm

Tuy nhiên, khi nhận được tin nhắn chuyển khoản từ khách hàng, An bàng hoàng khi thấy số tiền lên đến 9 con số. Khách hàng đã chuyển nhầm 385 triệu đồng vào tài khoản của nam thanh niên này.

Thấy vậy, An lập tức gọi vào số của khách hàng hơn gần 10 lần nhưng không nhận được phản hồi. 9X còn nhắn tin gấp cho khách hàng chuyển nhầm số tiền lớn. “Tôi hiểu cảm giác chuyển nhầm tiền, đặc biệt là một số có giá trị lớn. Sợ khách hàng lo lắng, tôi tìm mọi cách để hoàn tiền cho khách nhanh nhất có thể”, chủ hàng cho biết.

Khi liên lạc được với khách hàng, An nhanh chóng chuyển tiền về nhưng tài khoản ngân hàng của anh chỉ có hạn mức 200 triệu đồng. Sau đó, nam thanh niên mò mẫm trên ứng dụng và biết cách tăng hạn mức nên chuyển ngay 185 triệu đồng còn lại và nhắn tin cho nữ khách hàng. Xong, 9X còn yêu cầu khách chuyển 385.000 đồng giá trị đơn hàng trước đó.

Chủ hàng ở TP.HCM trả nhầm khách hàng gần 400 triệu đồng - 2

Anh chàng liên tục gọi điện, nhắn tin và tìm cách trả lại số tiền lớn cho khách nhanh chóng khiến vị khách vô cùng xúc động (Ảnh: HM).

Xem Thêm : Chồng ngoại tình trước khi ly hôn với vợ

Người giao hàng 25 tuổi cho biết anh coi việc trả lại tiền không phải của mình là chuyện bình thường và không mong được trả lại. Hơn 1 tiếng đồng hồ trả lại tiền cho khách, An mới hết run, thở phào nhẹ nhõm và cảm thấy vui sướng, hạnh phúc.

“Sau khi tôi chuyển toàn bộ số tiền, khách hàng đề nghị gửi thêm 5 triệu đồng tiền cà phê để cảm ơn nhưng tôi không muốn nhận. Nhưng sau đó, cô ấy đã chuyển tiền đặt hàng cho tôi nên tôi đã đưa. Thử đi. Số tiền này, mình sẽ tiết kiệm để dùng cho những kế hoạch lớn trong tương lai vì hiện tại mình chưa có gì để tiêu “, 9X bày tỏ.

An chia sẻ đã làm shipper được nửa năm. Anh đã ba bốn lần bị khách hàng chuyển nhầm tiền hoặc thừa tiền nhưng số lượng không lớn. Tuy nhiên, khi thấy số tiền lớn như vậy vào tài khoản, anh này ngầm hiểu có nhầm lẫn nên lập tức liên hệ lại để hoàn tiền cho khách hàng.

Sau câu chuyện trên, người nhà và bạn bè của An cũng đã gọi điện, nhắn tin hỏi thăm và gửi lời động viên đến chàng trai vì hành động đẹp và ý nghĩa của mình. 9X cảm thấy vui, hạnh phúc và mong có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Theo Dân Trí

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đời Sống

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments