Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịCần Thơ thúc tiến độ 2 dự án ở Bình Thủy và...

Cần Thơ thúc tiến độ 2 dự án ở Bình Thủy và Ninh Kiều

CafeLand – UBND TP. Cần Thơ vừa có văn bản đẩy nhanh tiến độ hai dự án khu đô thị tại quận Bình Thủy và Ninh Kiều.

Văn bản được gửi đến các Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, hai Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Cửu Long và Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Bất động sản.

Bạn Đang Xem: Cần Thơ thúc tiến độ 2 dự án ở Bình Thủy và Ninh Kiều

Theo đó, đối với dự án Khu đô thị tái định cư Cửu Long, UBND TP. Cần Thơ yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Cửu Long khẩn trương làm thủ tục gia hạn tiến độ thực hiện dự án và chứng minh năng lực tài chính để tiếp tục triển khai, hoàn thành dự án. bản án đúng quy định.

Thời hạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gửi cấp có thẩm quyền trong tháng 6/2021.

Xem Thêm : Phú Yên: Novaland tài trợ quy hoạch 1/2000 Khu vực Bãi Từ Nham – Vịnh Xuân Đài

Đồng thời, hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật khu vực đã bàn giao mặt bằng theo đúng quy hoạch được duyệt, tạo điều kiện thuận lợi và ổn định đời sống cho người dân được bố trí tái định cư tại dự án. sự phán xét.

Khu đô thị Cửu Long quận Bình Thủy. Ảnh: Báo Xây dựng

Đối với dự án Nhà vườn Cồn Khương, Chủ tịch UBND TP yêu cầu chủ đầu tư Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Bất động sản khẩn trương làm thủ tục gia hạn tiến độ thực hiện dự án, thủ tục chứng minh năng lực tài chính. tiếp tục triển khai và hoàn thành dự án theo đúng quy định.

Thời hạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gửi cấp có thẩm quyền cũng trong tháng 6/2021.

Ngoài ra, chủ đầu tư hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực đã bàn giao theo đúng quy hoạch được duyệt. Tập trung thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong tháng 8/2021.

Xem Thêm : Toàn cảnh tình hình tai nạn giao thông cả nước 4 tháng đầu năm 2022

Chủ đầu tư dự án này cũng được yêu cầu chủ động làm việc với Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ về phương án đầu tư các tuyến đường xung quanh dự án.

Chủ tịch UBND TP cũng giao các sở trên hỗ trợ hai công ty giải quyết các khó khăn, vướng mắc của dự án theo thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo đề xuất cụ thể trình UBND Thành phố xem xét, giải quyết theo quy định.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.Cần Thơ, đã có văn bản báo cáo UBND TP.Cần Thơ cho biết, dự án Khu đô thị tái định cư Cửu Long có diện tích giải phóng mặt bằng 26,72 / 43,26ha, tương đương 26,72 / 43,26 ha. 61,77%. Diện tích ô chưa được cải thiện so với kỳ rà soát trước. Đến nay còn nhiều hạng mục có dấu hiệu xuống cấp không đảm bảo yêu cầu vẫn chưa được sửa chữa. Cơ sở hạ tầng xã hội chưa được đầu tư xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dân sinh sống tại dự án.

Trong khi đó, dự án Nhà vườn Cồn Khương đã giải phóng mặt bằng theo hình thức tự thỏa thuận đạt 9,8 ha, tương đương 70% so với diện tích 14,15 ha được duyệt. Hiện pháp lý vẫn chưa giải phóng xong để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments