Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịCần Thơ chỉ đạo khẩn trương thực hiện đặt, đổi tên đường

Cần Thơ chỉ đạo khẩn trương thực hiện đặt, đổi tên đường

Theo đó, để kịp thời đặt tên cho các tuyến đường, công trình công cộng trên địa bàn TP đã được xây dựng theo quy hoạch đô thị và sử dụng ổn định …, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở VH-TT & DL TP. chủ trì, phối hợp. Cùng các thành viên Hội đồng tư vấn đổi tên đường và công khai thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, thống kê các tuyến đường nội thị trên địa bàn quận, huyện. Khu đã được xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch đô thị, đưa vào sử dụng ổn định bàn giao cho địa phương quản lý, sử dụng.

A góc Ninh Kiều District, Can Tho city.  Ảnh: G.Lam
Một góc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ảnh: G.Lam

Đồng thời, đánh giá thực trạng một số tuyến đường đã được đặt tên nhưng chưa phù hợp hoặc chưa tương xứng giữa quy mô tuyến đường và ý nghĩa, tầm ảnh hưởng của các nhân vật, sự kiện lịch sử cụ thể… để trình cơ quan. có thẩm quyền xem xét, quyết định việc đặt, đổi tên … Tham mưu UBND TP báo cáo Thường trực HĐND TP trước ngày 15/6/2022.

Trước đó, ngày 13/4/2022, HĐND TP Cần Thơ có công văn đồng ý với đề xuất của UBND TP này về việc xây dựng nghị quyết của HĐND TP về việc đặt, đổi tên đường trên địa bàn quận Bình Thủy. .

Đồng thời, HĐND TP Cần Thơ kiến ​​nghị UBND TP Cần Thơ rà soát, thống kê các tuyến đường nội thị trên địa bàn các quận, huyện đã xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch đô thị, đưa vào sử dụng ổn định, thảo luận. giao cho địa phương quản lý, sử dụng; đánh giá thực trạng một số tuyến đường đã được đặt tên nhưng chưa phù hợp … để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định việc đặt, đổi tên đường …

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments