Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịCần chỉnh trang đô thị ngay từ việc gom rác thải

Cần chỉnh trang đô thị ngay từ việc gom rác thải

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang đến gần. Theo tôi được biết, thành phố Hà Nội đã triển khai sửa chữa, chỉnh trang cơ sở vật chất trên nhiều tuyến phố, trên địa bàn thành phố đã lắp đặt nhiều thùng rác thông minh. Tuy nhiên, ở một số nơi vẫn còn tình trạng xe chở rác ngang nhiên trên đường phố, ảnh hưởng đến môi trường đô thị.

    Cần trang trí thành phố ngay từ việc thu gom rác - Ảnh 1

Thường xuyên đi qua phố Bạch Mai (đầu ngõ 403 Bạch Mai), tôi thường xuyên chứng kiến ​​cảnh xe ô tô của Công ty Môi trường đô thị chất đầy rác, bao rác buộc khắp nơi bên thành xe, rác rơi vãi. văng xuống đường. Tuy nhiên, khi xe chạy qua vẫn có người mang rác đến đây vứt.

Tuy nhiên, do xe đầy ắp nên họ đành vứt vào chân cột điện. Người dân ở đây cho biết, xe rác này sẽ được nhân viên môi trường đô thị đưa đi vào khoảng 3h chiều hàng ngày và thay thế bằng xe khác. Tôi cho rằng việc đặt xe thu gom rác trên đường phố là tốt nhưng Công ty Môi trường đô thị nên tính toán số lượng xe rác và thời gian đưa rác đi sao cho hợp lý, tránh tình trạng khó coi như trường hợp trên. .

Khi có giờ thu gom rác cố định, tổ dân phố cần thường xuyên tuyên truyền, đi sâu sát để các hộ dân mang rác ra đúng giờ. Mỗi người dân cũng cần có trách nhiệm với cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, để “sạch nhà, sạch phố, đẹp thủ đô” để bạn bè phương xa có ấn tượng tốt khi đến với Hà Nội.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments