Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịBộ Xây dựng đề nghị tránh hợp thức hóa các dự án...

Bộ Xây dựng đề nghị tránh hợp thức hóa các dự án vi phạm vào hồ sơ quy hoạch chung TP. Bảo Lộc

Xem Thêm : Quy hoạch đô thị và xây dựng tại Đắk Nông: ‘’Bức tranh với 2 gam màu sáng tối’’

Bộ Xây dựng lưu ý, UBND tỉnh Lâm Đồng không “cập nhật,“ lồng ghép ”các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, các dự án đầu tư, ý tưởng đầu tư chưa đáp ứng đủ điều kiện pháp lý, đồng thời tránh tình trạng hợp thức hóa. công trình vi phạm (nếu có), đối với lĩnh vực phải thanh tra, kiểm tra trên cơ sở kết luận của cấp có thẩm quyền.

Bộ Xây dựng vừa có Công văn số 170 / BXD-QHKT về việc góp ý Quy hoạch chung xây dựng thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040.

Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu giải trình bổ sung để làm rõ cơ sở đề xuất, sự phù hợp về quy mô, phạm vi, ranh giới của thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận (có phần lớn là rừng phòng hộ) với quy hoạch. Quy hoạch chung xây dựng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.

Ngoài ra, lưu ý UBND tỉnh Lâm Đồng không “cập nhật,“ lồng ghép ”các dự án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, các dự án đầu tư, ý tưởng đầu tư không đảm bảo các điều kiện pháp lý, đồng thời, tránh hợp thức hóa các dự án vi phạm (nếu có Đối với các lĩnh vực phải thanh tra, kiểm tra trên cơ sở kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Cùng với đó, giải trình làm rõ lý do, sự cần thiết, tính khả thi và hiệu quả của phương án quy hoạch vành đai xanh đô thị (khoảng cách chiều rộng vành đai xanh khoảng 50-70m được nêu là bất thường). phá vỡ kế hoạch). Định hướng phát triển mở rộng đô thị phải khả thi và phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý phát triển đô thị và pháp luật có liên quan.

Bộ Xây dựng cũng yêu cầu rà soát lại danh mục các dự án ưu tiên đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước để đảm bảo chủ yếu đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng rà soát, bảo đảm định hướng quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông phù hợp với quy hoạch mạng lưới đường bộ giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bộ trưởng, mục sư. …

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng yêu cầu rà soát, đánh giá hiện trạng thành phố Bảo Lộc cũng như vùng phụ cận theo quy định,….

Nội dung rà soát, đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch, dự án đã được phê duyệt, chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của quy hoạch và trong tổ chức thực hiện theo quy hoạch; xác định rõ yêu cầu phát triển làm cơ sở đề xuất định hướng, giải pháp quy hoạch phù hợp, …

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments