Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịBa dự án tại Đà Lạt được sáp nhập thành một

Ba dự án tại Đà Lạt được sáp nhập thành một

Xem Thêm : Hiểm họa trong biệt thự cũ xuống cấp

Khu du lịch sinh thái Đồi Thống Nhất, Khu du lịch Đồi Mộng Mơ và Khu du lịch Thung lũng Tình yêu của Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng tại thành phố Đà Lạt sẽ được sáp nhập thành một.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có Công văn số 2459 / SXD-QHKT gửi UBND tỉnh về việc điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt.

Theo đó, 3 dự án gồm Khu du lịch sinh thái Đồi Thống Nhất, Khu du lịch Đồi Mộng Mơ và Khu du lịch Thung lũng Tình yêu của Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. chủ trương hợp nhất thành một dự án.

Hiện Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đang tiến hành rà soát để đảm bảo hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan cho việc sáp nhập 3 dự án trên.

Riêng dự án Khu du lịch Thung lũng Tình yêu đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch. Trong đó có thêm hạng mục “Cầu đáy kính” và “Nhà đa năng”.

Đến nay, cơ bản hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng.

Vì sao phải điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch Thung lũng tình yêu?

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong khuôn viên Khu du lịch Thung lũng Tình yêu vẫn còn một số hạng mục công trình “cầu đáy kính” chưa hoàn thiện.

Công trình này đã được cơ quan chức năng tạm dừng, chờ điều chỉnh quy hoạch dự án sẽ tiếp tục được cấp phép theo quy hoạch được duyệt để sớm hoàn thành đầu tư đưa vào phục vụ du khách. Đây là dự án đang được dư luận quan tâm nên cần sớm được phê duyệt đầu tư để hoàn thành.

Ngoài ra, trong khuôn viên Khu du lịch Thung lũng Tình yêu còn có tuyến đường dân sinh phục vụ việc đi lại của 17 hộ dân, ảnh hưởng đến hoạt động của khu du lịch.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã đầu tư hoàn thiện tuyến tránh và đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương vận động người dân sử dụng tuyến tránh. đối với đường đi qua khu du lịch.

Tuy nhiên, cần phải có quy hoạch điều chỉnh khu du lịch được phê duyệt mới có đủ cơ sở pháp lý để vận động, thuyết phục người dân.

Cũng theo Sở Xây dựng Lâm Đồng, sẽ thuận lợi hơn trong việc trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, thống nhất việc điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch Thung lũng Tình yêu trước khi hợp nhất 3 dự án.

Bởi lẽ, trong 3 dự án sáp nhập, có dự án Thung lũng tình yêu, phải thỏa thuận quy hoạch theo quy định của Luật Di sản và văn bản điều chỉnh quy hoạch này đã được báo cáo Bộ VH-TT & DL. xem xét cho ý kiến.

Từ thực tiễn trên, các ngành thống nhất đề xuất UBND tỉnh xem xét cho phép công ty tiếp tục điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Thung lũng Tình yêu trước để làm cơ sở đầu tư.

Đồng thời cho phép công ty thực hiện song song thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư để hợp nhất ba dự án cùng lúc với quy hoạch dự án Khu du lịch Thung lũng Tình yêu.

Ngoài ra, đề nghị công ty đẩy nhanh công tác lập hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và cập nhật nội dung điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Thung lũng Tình yêu vào quy hoạch chung 3 khu vực sau. khi có Giấy chứng nhận đầu tư hợp nhất.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments