Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeĐô ThịÂm thầm đóng góp cho kỳ SEA Games 31 hứa hẹn thành...

Âm thầm đóng góp cho kỳ SEA Games 31 hứa hẹn thành công

Hỗ trợ từ sảnh khách sạn

SEA Games 31 đang diễn ra trên sân, niềm hân hoan xúc động của cả khán giả và các vận động viên hứa hẹn một kỳ Đại hội thể thao thành công và hình ảnh Việt Nam đầy thiện cảm trong mắt bạn bè quốc tế. Để có được kết quả này, không thể không kể đến sự đóng góp thầm lặng của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Riêng tại Hà Nội, do có 28 môn thể thao nên số lượng vận động viên, thành viên các đoàn thể thao rất đông, nhu cầu vận động cao và liên tục. Đối với ban huấn luyện các đội, tâm lý của các vận động viên trước giờ thi đấu rất khắt khe nên trong thời gian di chuyển từ sảnh khách sạn đến địa điểm thi đấu, bất cứ sự cố nhỏ nào cũng xảy ra. Nó cũng sẽ có tác động rất lớn đến thành tích chung của cả đội.

Để đảm bảo không xảy ra tình trạng chậm chuyến, sai giờ, thiếu phương tiện…, lực lượng CSGT – Công an TP Hà Nội đã được bố trí ứng trực ngay tại sảnh khách sạn để phối hợp, hỗ trợ khi cần thiết. .

Đoàn thể thao Thái Lan lên xe di chuyển đến địa điểm thi đấu
Đoàn thể thao Thái Lan lên xe di chuyển đến địa điểm thi đấu

Tại InterContinental Hanoi Landmark72, hàng ngày, từ 5h đến 23h, Thiếu tá Trần Quang Chính – Đội phó Đội CSGT số 6 cùng các cán bộ, chiến sĩ thường xuyên túc trực để bảo vệ và đưa đón đoàn tại cụm khách sạn. . Đồng thời, phối hợp với Công an huyện và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức bảo vệ nhiều lớp, đảm bảo an ninh, an toàn và tốc độ di chuyển cho các đoàn thể thao.

Mặt khác, không chỉ đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến, lực lượng CSGT còn phải xử lý ngay khi có sự cố xảy ra. “Chẳng hạn, trong sự cố vận động viên bị lạc, bỏ đoàn, cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ lập tức phản ứng kịp thời, cử cán bộ cấp cứu bằng xe chuyên dụng đến đón, đưa về khách sạn lưu trú an toàn. , đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các vận động viên trong các đợt thi đấu tiếp theo ”- Thiếu tá Trần Quang Chính nói.

Thiếu tá Trần Quang Chính điều phối kế hoạch di chuyển cùng nhóm cộng tác viên
Thiếu tá Trần Quang Chính điều phối kế hoạch du lịch cùng nhóm cộng tác viên

Phục vụ các đoàn tham gia môn bơi, lái xe Quách Xuân Tới, nhân viên của ABC cho biết, trong thời gian diễn ra SEA Games 31, CSGT đã hỗ trợ rất nhiều cho các đoàn xe trong việc đảm bảo an toàn cho các đoàn xe. giao thông thông suốt.

Mỗi ngày đều đặn 8 lần đưa đón đoàn nhưng chưa bao giờ các đoàn xe gặp khó khăn trong quá trình di chuyển. “Không chỉ tài xế hay nhóm cộng tác viên của chúng tôi mà vận động viên của các đoàn thi đấu đều đánh giá cao sự nhiệt tình của lực lượng cảnh sát giao thông Thủ đô, nhưng nếu không để ý thì ít người để ý” – tài xế Quách Xuân Đến bày tỏ.

Quyết tâm và tự hào

Sau 19 năm, Đại hội thể thao Đông Nam Á mới một lần nữa được tổ chức tại Việt Nam, SEA Games 31 trở thành món ăn tinh thần cho người hâm mộ cả nước, đồng thời là cơ hội đưa hình ảnh đất nước đến gần hơn với thế giới. bạn bè quốc tế. Riêng đối với lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội, đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là niềm tự hào khi được tham gia phục vụ một sự kiện tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Âm thầm đóng góp cho Đại hội hứa hẹn sẽ thành công
Âm thầm đóng góp cho Đại hội hứa hẹn thành công tốt đẹp

Trước thềm lễ khai mạc SEA Games diễn ra vào ngày 12/5 tại sân vận động Mỹ Đình, hình ảnh lực lượng CSGT đội mưa, kiên quyết không rời vị trí đã làm rúng động nhiều cổ động viên có mặt từ sớm. Ngay cả khi đèn tín hiệu gặp sự cố, nhờ sự điều tiết của lực lượng chức năng, các phương tiện vẫn di chuyển nhịp nhàng, góp phần cho lễ khai mạc thành công tốt đẹp.

Mặc dù SEA Games 31 vẫn đang diễn ra trong thời tiết thất thường của Hà Nội, càng tạo ra nhiều khó khăn cho toàn lực lượng Công an TP nói chung, lực lượng CSGT nói riêng. Đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chỉ đạo phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

Nhưng ngay cả khi phải tăng ca, bổ sung nhân sự, có khi hết ca trực phải nhận nhiệm vụ của ca sau, lực lượng CSGT Thủ đô vẫn giữ quyết tâm cao nhất, bảo vệ an toàn cho SEA Games 31. , đồng thời ghi dấu ấn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế về một Thủ đô Hà Nội an toàn, văn minh và thân thiện.

Quyết định rời khỏi vị trí của trí;  ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu;  cái khăn lau
Quyết tâm không rời vị trí kể cả trong điều kiện thời tiết khó khăn

Theo Đại tá Dương Đức Hải – Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội, tại mỗi cụm khách sạn, đơn vị sẽ cử một chỉ huy đội CSGT trực tiếp có mặt, chỉ đạo đưa đón, bảo vệ các đoàn thể thao. 2 tổ xe của Phòng CSGT, đảm bảo từ khi vận động viên xuất phát đến khi thi đấu kết thúc về nơi nghỉ ngơi an toàn.

Ngoài ra, đối với các đoàn thể thao có nhu cầu đi ô tô, Trạm trực tại cụm khách sạn có trách nhiệm thông báo cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ dọc tuyến, các nút giao thông trọng điểm để nắm thông tin hướng dẫn đoàn đến điểm đến tiếp theo. nơi thi đấu đúng giờ, an toàn, không gặp sự cố giao thông trên đường. Tại mỗi địa điểm, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố bố trí thêm 5 xe mô tô chuyên dụng để kịp thời ứng cứu, đưa rước vận động viên trong trường hợp khẩn cấp.

Xem Thêm : Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng biển Sầm Sơn của Sun Group tại Thanh Hóa vừa được điều chỉnh quy hoạch ra sao…

Các tuyến dẫn đoàn vận động viên, huấn luyện viên quốc gia, chúng tôi đều bố trí chỉ huy đội cảnh sát giao thông tại các chốt, đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức, đảm bảo di chuyển an toàn, thông suốt trong thời gian. Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, chúng tôi cũng bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo cho người dân tham gia giao thông thông suốt, không xảy ra ùn tắc và TNGT trên toàn tuyến ”- Thiếu tá Đào Việt Long – Phó trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội.

Nguồn: https://dothi247.net
Danh mục: Đô Thị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments